Connect with us

Tin mới

TVL của Arbitrum tăng lên $ 1,5 tỷ khi DeFi biến loài vượn thành ArbiNYAN

Ethereum mạng tổng hợp lớp hai Arbitrum One đang bắt đầu chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể, với tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó tăng khoảng 2.300% trong tuần qua.

Dựa theo L2beat, một nền tảng phân tích so sánh các giao thức lớp hai, TVL của Arbitrum đã gắn thẻ mức cao nhất mọi thời đại là 1,5 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 9 khi DeFi degens đổ xô đầu tư vào các DApp nuôi trồng sớm được tung ra trên mạng.

Phòng thí nghiệm ngoài chuỗi khởi chạy Arbitrum cho mainnet sau vòng tài trợ 120 triệu đô la vào ngày 31 tháng 8. Kể từ đó, Ethereum phí giao dịch đã tăng lên mức gần kỷ lục, khiến chuyển đổi tính thanh khoản sang các giải pháp mở rộng quy mô lớp hai và các lớp đối thủ.

Arbitrum hiện nắm giữ 65,7% tổng số vốn bị khóa trên mạng lớp hai, tiếp theo là sàn giao dịch phi tập trung lớp thứ hai dYdX với 14,6%.

Phần lớn sự tăng trưởng của Arbitrum có thể là nhờ trang trại lợi nhuận ArbiNYAN, nơi thu hút các nhà đầu tư với lợi nhuận hàng nghìn phần trăm khi đặt mã thông báo gốc của nó.

Tuy nhiên, tâm lý lạc quan xung quanh ArbiNYAN dường như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với việc mã thông báo gốc của nó giảm hơn 90% giá trị trong vòng chưa đầy 12 giờ. Vào thời điểm viết bài, NYAN đang giao dịch chỉ ở mức khoảng 0,60 đô la sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 0,45 đô la, với giá hiện tại giảm 92% so với mức đỉnh ngày 12 tháng 9 là 7,85 đô la theo Xác định.

ArbiNYAN / USD

Mặc dù sự cường điệu về ArbiNYAN dường như đã tan thành mây khói nhanh chóng, sự chuyển đổi nhanh chóng của tính thanh khoản sang Arbitrum đã tác động đến hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn.

Một nông dân DeFi hiểu biết lưu ý rằng việc rút tiền đột ngột khoảng 200.000 Ether (trị giá 660 triệu đô la) từ Đường congNhóm stETH kể từ khi ArbiNYAN ra mắt đã tạo ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá thông qua việc trượt giá.

Một phần đáng kể vốn chảy vào Arbitrum dường như cũng đến từ cái gọi là ‘Ethereum những kẻ giết người ‘.

Dữ liệu của Dune Analytics được chia sẻ với phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 12 tháng 9 chỉ ra rằng trong khi TVL của Arbitrum tăng khoảng 2.300%, thì TVL của các cầu nối với Solana, Fantom và Harmony đã giảm 58%. 36% và 62% tương ứng trong tuần đó.

Có liên quan: Các lớp Ethereum được báo cáo đang xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin

Các khoản tiền được rút từ Arbitrum trở lại Ethereum mainnet mất bảy ngày để xử lý.

Tất cả Ether đã gửi sẽ vẫn còn trên Arbitrum trong khoảng thời gian bảy ngày cho đến khi nó có sẵn để rút. Tại thời điểm viết bài, DefiLama báo cáo vẫn còn 1,55 tỷ đô la bị khóa vào ArbiNYAN bất chấp sự sụp đổ của giá mã thông báo NYAN.