Connect with us

Tin mới

2023: Năm quan trọng cho quy định về tiền điện tử toàn cầu?

Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.com đã làm dấy lên lo ngại về thị trường tiền điện tử và nhu cầu điều chỉnh nó càng sớm càng tốt. Theo nghĩa này, năm 2023 sẽ là một năm quyết định để thiết lập các quy tắc mới của trò chơi dẫn đến sự giám sát và kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các thị trường này, cho đến nay vẫn là thị trường bán quy định.

Theo chủ tịch cơ quan quản lý chứng khoán toàn cầu IOSCO, Jean-Paul Servais, quy định về tài sản kỹ thuật số không phải bắt đầu lại từ đầu. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Servais đề nghị áp dụng một số nguyên tắc từ các lĩnh vực khác liên quan đến xung đột lợi ích.

Quan chức này đề xuất nghiên cứu các quy tắc chi phối các cơ quan xếp hạng tín dụng và trình biên dịch điểm chuẩn thị trường. Bất chấp sự mở rộng nhanh chóng của thị trường tiền điện tử và các vấn đề phát sinh với giao dịch của nó, không gian tiền điện tử cho đến nay vẫn chưa được kiểm soát.

Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng xảy ra trong năm nay do sự sụp đổ của giá tiền điện tử và sự phá sản của một số công ty cho vay và giao dịch tiền kỹ thuật số chính đã nhấn mạnh sự cần thiết phải can thiệp vào thị trường và viết ra các quy tắc mới.

Cảm giác cấp bách đã thay đổi

Servais cho biết, việc mất số tiền lớn từ gần một triệu khách hàng của FTX, nền tảng của Sam Batman-Fried đã bị phá sản do xử lý sai quy trình hành chính, đang giúp thay đổi quan điểm của các nhà quản lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

“The sense of urgency was not the same even two or three years ago,” he said. “There are some dissenting opinions about whether crypto is a real issue at the international level because some people think that it's still not a material issue and risk.” Servais specified.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng điều này đang thay đổi do “sự kết nối lẫn nhau giữa các loại hình kinh doanh khác nhau” vì vậy ông cho rằng đây là lúc “để bắt đầu một cuộc thảo luận và đó là nơi chúng ta sẽ hướng tới.”

Thị trường tiền điện tử cần một hướng dẫn

Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) tập hợp các cơ quan quản lý từ các quốc gia công nghiệp hóa nhất thế giới, bao gồm cả các thành viên của G20. Cơ quan này đã thiết lập các nguyên tắc cho quy định của stablecoin và hiện sẽ tập trung vào các nền tảng giao dịch.

Servais giải thích rằng không giống như hệ thống tài chính truyền thống, nơi các hoạt động của từng lĩnh vực được tách biệt và được điều chỉnh bởi bộ quy tắc ứng xử và bảo vệ người tiêu dùng của riêng họ, đây không phải là trường hợp của hầu hết các phần trong thị trường tiền điện tử.

Quan chức này đề cập đến sự gia tăng của các ‘tập đoàn’ tiền điện tử như FTX nơi các chức năng này không tách rời nhau. Ông chỉ ra rằng các dịch vụ giao dịch, môi giới, lưu ký tài sản và phát hành mã thông báo được cung cấp như nhau trên các nền tảng này, điều này tạo ra xung đột lợi ích.

Ông nói thêm rằng để bảo vệ các nhà đầu tư, nên công bố hướng dẫn cụ thể cho phép các nguyên tắc của IOSCO cũng được áp dụng cho giao dịch tiền kỹ thuật số. Bằng cách này, thị trường tiền điện tử sẽ có thể tin tưởng vào sự rõ ràng hơn cho các hoạt động của họ.

Cuộc thảo luận về hướng dẫn toàn cầu về quy định của thị trường tiền điện tử có thể bắt đầu từ khung pháp lý cho Mica Servais cho biết tài sản kỹ thuật số do Liên minh Châu Âu đề xuất. Luật này tập trung vào việc giám sát các nhà điều hành giao dịch tiền điện tử.

👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-11-25 07:30:02

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Continue Reading
Advertisement