Connect with us

Tin mới

ApeCoin chặn địa lý những người đặt cược ở Hoa Kỳ, hai con khỉ được bán với giá 1 triệu đô la mỗi con, ra mắt thị trường

ApeCoin có trụ sở tại Hoa Kỳ (vượn) những người nắm giữ có thể bỏ lỡ phần thưởng đặt cược sau khi Hoa Kỳ được thêm vào danh sách các khu vực bị chặn địa lý sử dụng dịch vụ đặt cược APE sắp tới.

Công ty cơ sở hạ tầng chuỗi khối Horizen Labs, đang xây dựng trang web thay mặt cho ApeCoin tổ chức tự trị phi tập trung (ĐẠO), đã tiết lộ tin tức trong bản cập nhật ngày 24 tháng 11 liên quan đến ApeStake.io trên Twitter, nói rằng “thật không may, trong môi trường pháp lý ngày nay, chúng tôi không có giải pháp thay thế tốt.”

Canada, Bắc Triều Tiên, Syria, Iran, Cuba, Nga và các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine, Crimea, Donetsk và Luhansk cũng nằm trong danh sách chặn.

Có nhiều cách để vượt qua khối địa lý. Bản cập nhật lưu ý rằng trang web chỉ là một giao diện để tương tác với hợp đồng thông minh nguồn mở dựa trên Ethereum và “một số giao diện khác” đang được tạo bởi các bên như sàn giao dịch và DeFi nền tảng.

Người dùng Twitter nổi bật “Zeneca” kể lại 312,00 người theo dõi của họ rằng những người từ các khu vực bị ApeStake.io chặn địa lý sẽ vẫn có thể đặt cược bằng cách tương tác trực tiếp với hợp đồng thông minh hoặc sử dụng giao diện khác không có chặn địa lý. Những người ở khu vực bị chặn cũng có thể sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để giả mạo vị trí của họ.

Quyết định chặn người dùng ở Hoa Kỳ có thể xuất phát từ thăm dò vào tháng 10 bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào Yuga Labs, người tạo ra APE. Cơ quan quản lý đang điều tra xem liệu các token không thể thay thế (NFT) của công ty có hoạt động giống chứng khoán hơn và sau đó có vi phạm luật liên bang hay không.

Hai Bored Ape NFT được bán với giá gần 1 triệu đô la mỗi chiếc

Trong khi đó, một số loài vượn nhàm chán vẫn đang được bán với giá cao ngay cả trong thời kỳ sâu sắc nhất của Mùa đông tiền điện tử. Một NFT từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) hàng đầu của Yuga Labs đã bán cho 800 Ether (ETH), hoặc gần 950.000 đô la vào thời điểm bán vào ngày 23 tháng 11.

BAYC #232 đã được bán cho nhà sưu tập NFT có biệt danh là “Keungz” — người dường như có nhiều NFT Yuga Labs theo OpenSea của họ Hồ sơ — của Deepak Thapliydal.

Thapliydal là CEO của công ty cơ sở hạ tầng Web3 Chain và nổi tiếng với lập kỷ lục Guiness thế giới để mua “bộ sưu tập NFT đắt nhất” sau khi mua CryptoPunk #5822 với giá 8.000 ETH, tương đương 23,7 triệu đô la, vào ngày 12 tháng 2.

Việc bán BAYC #232 được theo sát bởi nữa vào ngày 24 tháng 11 cho BAYC #1268 giữa hai ví không xác định với giá 780 ETH, hoặc gần 940.000 đô la tại thời điểm bán.

Doanh số bán hàng rất đáng kể vì NFT được bán cao hơn nhiều so với giá sàn hiện tại cho bộ sưu tập đã giảm trong những tháng qua.

Dựa theo dữ liệu từ Sàn giá NFT, giá tối thiểu cho Bored Ape tại thời điểm viết bài chỉ dưới 63 ETH, tương đương khoảng 75.600 đô la và giảm 80% tính theo đô la Mỹ so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 1 tháng 5 là 144,9 ETH hoặc hơn $391,000 vào thời điểm đó.

ApeCoin DAO ra mắt thị trường

DAO do cộng đồng lãnh đạo bao gồm những người nắm giữ ApeCoin đã ra mắt thị trường của riêng mình để mua và bán NFT từ hệ sinh thái Yuga Labs.

Thị trường ApeCoin được đặt tên khéo léo do công ty cơ sở hạ tầng NFT Snag Solutions xây dựng đã được ra mắt vào ngày 24 tháng 11 và hỗ trợ các giao dịch của BAYC, Mutant Ape Yacht Club, Bored Ape Kennel Club và các bộ sưu tập NFT khác.

Trong một chủ đề Twitter ngày 24 tháng 11, Giám đốc điều hành của Snag Solutions, Zach Heerwagen, cho biết thị trường “bao gồm các tính năng độc đáo” dành riêng cho cộng đồng NFT bao gồm khả năng đặt cược APE.

Theo Heerwagen, thị trường “tôn trọng tiền bản quyền trong khi giảm mạnh phí”. Một phần 0,25% của mỗi lần bán được giữ trong ví đa chữ ký và được sử dụng để tài trợ cho các sáng kiến ​​DAO.

Có liên quan: Ngành công nghiệp bày tỏ niềm tin vào không gian NFT trong bối cảnh FTX sụp đổ

Sự hỗ trợ của thị trường đối với tiền bản quyền xuất hiện khi một số thị trường NFT khác như Solana (SOL) dựa trên Magic Eden và LookRare dựa trên Ethereum ngừng thực thi tiền bản quyền của người sáng tạo theo mặc định.

Những người khác như OpenSea có tiếp tục thực thi tiền bản quyền và thậm chí đã tạo ra một công cụ để giúp những người tạo NFT thực thi tiền bản quyền trên chuỗi, cho phép họ đưa vào danh sách đen việc bán NFT của họ trên các thị trường miễn phí bản quyền.