Connect with us

Tin mới

B. Riley có thể mua tới 100 triệu cổ phần của công ty khai thác Bitcoin Iris Energy

Công ty khai thác tiền điện tử Iris Energy có trụ sở tại Úc đã ký một thỏa thuận với B. Riley, cho phép công ty thị trường vốn có quyền mua lên đến 25 triệu cổ phiếu của mình.

Theo hồ sơ đệ trình hôm thứ Sáu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Iris Energy có mực một thỏa thuận với B. Riley Hiệu trưởng Capital II liên quan đến “ưu đãi và bán tiềm năng” lên đến 25 triệu Bitcoin (BTC) cổ phiếu phổ thông của công ty khai thác, trị giá 100 triệu đô la. Hồ sơ nêu rõ B. Riley có khung thời gian 24 tháng để hoàn tất giao dịch mua bắt đầu “càng sớm càng tốt” sau ngày tuyên bố đăng ký có hiệu lực.

Vì Iris Energy đủ điều kiện là “tổ chức phát hành tư nhân nước ngoài” theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ, công ty cho biết họ dự định tuân theo “hầu hết các tiêu chuẩn niêm yết quản trị công ty của Nasdaq” đồng thời tuân thủ luật pháp Úc. Công ty đã dự kiến ​​sẽ phát hành 198.174 cổ phiếu cho B. Riley “để xem xét cam kết không thể hủy ngang” để mua thêm cổ phiếu.

Theo hồ sơ của Iris Energy, công ty đã lên kế hoạch sử dụng tiền bán được để tài trợ cho các sáng kiến ​​tăng trưởng bao gồm mua phần cứng khai thác và phát triển các trung tâm dữ liệu:

“Kể từ ngày của bản cáo bạch này, chúng tôi không thể xác định chắc chắn tất cả các mục đích sử dụng cụ thể và số tiền tương ứng mà chúng tôi có thể phân bổ cho các mục đích sử dụng đó, cho bất kỳ khoản thu ròng nào chúng tôi nhận được. Theo đó, chúng tôi sẽ có toàn quyền trong cách chúng tôi sử dụng số tiền thu được. ”

Cổ phiếu của công ty khai thác tiền điện tử là được liệt kê trên Nasdaq vào tháng 11 năm 2021 sau vòng tài trợ 200 triệu đô la. B. Riley Securities, một chi nhánh của công ty thị trường vốn, cũng đóng vai trò là giám đốc điều hành sổ sách chung với Cowen cho kế hoạch của Stronghold Digital Mining nhằm niêm yết khoảng 6 triệu cổ phiếu trên sàn Nasdaq trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 10 năm 2021.

Có liên quan: Maple Finance ra mắt nhóm cho vay 300 triệu đô la cho các công ty khai thác Bitcoin

Các công ty khai thác khác có trụ sở tại Bắc Mỹ dường như đã gặp khó khăn về tài chính trong bối cảnh thị trường suy thoái. Khoa học cốt lõi và Bitfarms đã bán một số BTC nắm giữ của họ vào tháng 7 và Compute North nộp đơn phá sản theo Chương 11 vào thứ Năm. Tuy nhiên, công ty khai thác tiền điện tử CleanSpark đã ký một thỏa thuận trị giá 33 triệu đô la để mua cơ sở khai thác Bitcoin của Mawson vào tháng 9.