Connect with us

Tin mới

Bạn có thấy Châu Phi đang làm gì với Web3 không?

Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào để đọc về blockchain và Web3, bạn sẽ biết rằng ngành công nghiệp này chứa đầy những từ thông dụng lớn và các khái niệm nửa vời. Tuy nhiên, các khái niệm như dịch vụ nhận dạng phi tập trung, hoặc DID, mang lại ý nghĩa và tiện ích thực sự cho Web3. Nếu bạn vẫn chưa quan tâm đến DID, nó đề cập đến một danh tính độc lập, tự sở hữu cho phép trao đổi dữ liệu đáng tin cậy. Nói cách khác, nó đặt quyền quản lý và quản trị danh tính kỹ thuật số trực tiếp vào tay bạn thay vì của một số bên thứ ba.

Trong Crypto Biz tuần này, chúng ta sẽ xem xét quan hệ đối tác Web3 được thiết kế để mang các giải pháp thanh toán dựa trên DID đến Châu Phi. Chúng tôi cũng ghi chép lại Maple Finance, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Nasdaq.

Nền tảng thanh toán Fuse tích hợp ChromePay để mang dịch vụ DID đến Châu Phi

Web3 thậm chí có thể thực hiện được mà không cần các dịch vụ nhận dạng phi tập trung hoặc DID không? Nó phụ thuộc vào người bạn hỏi. Đối với các giải pháp thanh toán Web3 Fuse và ChromePay, DID sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc mở rộng quyền truy cập vào internet phi tập trung, đặc biệt là ở những nơi như Châu Phi. Tuần này, các công ty đã công bố mối quan hệ đối tác mới để mang một bộ sản phẩm thanh toán Web3 được hỗ trợ bởi DID đến lục địa châu Phi. Cụ thể, ChromePay sẽ tích hợp chuỗi khối Fuse, cho phép người dùng truy cập cả thanh toán truyền thống và dựa trên blockchain trực tiếp trên thiết bị di động của họ.

Maple Finance ra mắt nhóm cho vay 300 triệu đô la cho các công ty khai thác Bitcoin

Nền tảng cho vay tiền điện tử Maple Finance không có dấu hiệu chậm lại trong bối cảnh thị trường gấu. Công ty đã thông báo trong tuần này rằng họ sẽ cung cấp khoản tài trợ nợ an toàn trị giá lên tới 300 triệu đô la sang Bitcoin (BTC) các công ty khai thác. Tại sao nó quan trọng? Vâng, đối với những người mới bắt đầu, khoản vay có thể giúp các thợ đào duy trì hoạt động trong một Sự suy thoái nghiêm trọng nhất của Bitcoin. Khoản vay sẽ được đảm bảo bằng tài sản vật chất và trí tuệ thuộc sở hữu của các công ty khai thác, bao gồm cả các giàn khai thác BTC của họ.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu chọn Amazon và 4 công ty khác để tạo mẫu ứng dụng đồng euro kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hoặc ECB, sẽ nguyên mẫu ứng dụng đồng euro kỹ thuật số của nó với năm công ty thương mại điện tử và fintech do Amazon dẫn đầu. Nexi, EPI, Worldline và CaxaBank lọt vào danh sách các đối tác mà ECB đã chọn để phát triển các chức năng cụ thể cho nguyên mẫu đồng euro kỹ thuật số. Mặc dù ECB đã mơ hồ về ý định phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nhưng cơ quan quản lý tiền tệ dường như đang đặt cơ sở cho việc thực hiện nó. Tôi không phải là fan hâm mộ của CBDC, vì vậy hãy làm điều này những gì bạn sẽ làm.

Nasdaq được báo cáo đang chuẩn bị các dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các tổ chức

Thị trường gấu có thể là một cơ hội hoàn hảo cho các nhà đầu tư tổ chức để tìm hiểu về tiền điện tử và mở rộng ra, bắt đầu đầu tư vào loại tài sản kỹ thuật số. (Sự rõ ràng về quy định cũng sẽ hữu ích.) Được báo cáo trong tuần này rằng công ty dịch vụ tài chính Nasdaq đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số – một động thái có thể làm cho việc mua và nắm giữ BTC và các loại tiền điện tử khác trở nên ngon miệng hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức. Theo quan điểm của tôi, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các ngân hàng, quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình bắt đầu tham gia vào tiền điện tử. Ở giai đoạn này, không coi Bitcoin là một rủi ro nghề nghiệp lớn cho các nhà đầu tư. Bỏ qua BTC khi bạn gặp nguy hiểm!

Trước khi bạn tiếp tục: Tại sao thị trường tiền điện tử bán phá giá sau khi Hợp nhất Ethereum?

Sự hợp nhất rất được mong đợi của Ethereum đã được hoàn thành thành công vào tuần trước, nhưng ngay cả điều đó cũng không ngăn được giá tiền điện tử giảm xuống một lần nữa. Trong tuần này Báo cáo thị trường, Tôi đã ngồi xuống với Marcel Pechman, Benton Yaun và Ray Salmond để thảo luận về các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Tôi cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về thời điểm Bitcoin có thể đạt đến đáy chu kỳ cuối cùng của nó. Bạn có thể xem toàn bộ phát lại bên dưới.

Crypto Biz là nhịp đập hàng tuần của bạn về hoạt động kinh doanh đằng sau blockchain và tiền điện tử được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn vào thứ Năm hàng tuần.