Connect with us

Tin mới

Các bưu điện áp dụng NFT dẫn đến một thời kỳ phục hưng gần đây

Triết học? Nếu bạn là người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, rất có thể bạn đã sử dụng Google để biết rằng có một từ dành riêng cho việc thu thập và nghiên cứu tem bưu chính.

Cũng tìm kiếm này sơn bức tranh về sở thích đang giảm dần, khi các thế hệ trẻ ngày càng bận tâm đến màn hình của họ và dòng truy cập dopamine liên tục được cung cấp bởi TikTok, Instagram, Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác.

Hai dịch vụ bưu chính châu Âu đã tìm cách tận dụng sự phổ biến của các mã thông báo không thể ăn được (NFT) trong những năm gần đây để phục hồi lĩnh vực philately. Cointelegraph bắt kịp với PostNL của Hà Lan và Bưu điện Áo (PostAG) tại Blockchain Expo ở Amsterdam để nghiên cứu kỹ nỗ lực hợp tác của họ đã kết hôn thành công tem bưu chính với NFT.

Người đứng đầu PostAG gần đây là Patricia Liebermann và Giám đốc sản phẩm của PostNL Sacha van Hoorn là một bộ đôi hoạt bát đã tạo nên một tình bạn làm việc dường như là xương sống của thời kỳ phục hưng sưu tập tem bưu chính do NFT hỗ trợ ở cả hai quốc gia.

Bưu điện Áo (PostAG) Philately đứng đầu Patricia Liebermann và giám đốc sản phẩm PostNL Sacha van Hoorn tại quầy Crypto Stamp trong Blockchain Expo ở Amsterdam.

PostAG lần đầu tiên khám phá việc sử dụng tem bưu điện NFT vào năm 2019 với tem thế giới thực được phát hành bằng NFT đôi kỹ thuật số ban đầu được đúc trên Ethereum chuỗi khối. Trong hai năm tiếp theo, bưu điện của Áo tiếp tục dự án với chức năng chip giao tiếp trường gần (NFC) được giới thiệu vào năm 2021 để nâng cao hơn nữa chức năng, khả năng xác minh và bảo mật của tem bưu chính.

Suy nghĩ về mối quan tâm mờ nhạt trong thời gian gần đây, Liebermann đã giải nén ý tưởng ban đầu và sự tiếp thu nhanh chóng của nó vào khoảng ba năm trước:

“Vào năm 2019, chúng tôi đã phát minh ra ý tưởng về việc có một con tem vật lý kết hợp với NFT, điều đó thật tuyệt vời và chúng tôi đã bị choáng ngợp với tất cả những phản hồi đó. Và đó là lý do tại sao chúng tôi nói, được rồi, có một nhóm mục tiêu ngoài kia quan tâm đến cách thu thập mới này. “

Những nỗ lực của Van Hoorn trong việc tiếp tục đổi mới các dịch vụ tem bưu chính của PostNL đã khám phá việc sử dụng thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo trên tem, nhưng việc khai thác NFT của PostAG đã khiến cô tiếp cận với đối tác Áo của mình. Biết rằng sự phát triển sẽ cần một lượng thời gian và nguồn lực đáng kể, một sự hợp tác đã được hình thành:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự quyết định liên hệ với người Áo vì họ là người đầu tiên, và chúng tôi thực sự muốn có kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ và hỏi họ, bạn đã làm như thế nào?”

Mối quan hệ hợp tác đã lên đến đỉnh điểm khi cùng ra mắt một phiên bản Tem tiền điện tử mới được gắn nhãn là đợt phát hành tem tiền điện tử chung đầu tiên. Nó cũng là Ấn bản đầu tiên tem PostNL NFT, với các tem được phát hành với nhiều màu sắc tương ứng của cờ Hà Lan và Áo. Các con tem cũng có quốc hoa của các quốc gia tương ứng, với hoa tulip và hoa phù du trên nền tem PostNL và PostAG.

Tem tiền điện tử PostAG và PostNL được trưng bày tại trung tâm hội nghị RAI ở Amsterdam.

Các tem vật lý được sản xuất bởi công ty Varius Card của Áo, người có giám đốc điều hành Michael Dorner đã giải nén các tính năng bảo mật mới nhất trong cuộc trò chuyện với Cointelegraph. Ấn bản thứ tư của Tem tiền điện tử có các tia UV vô hình và bảo mật pháp y. Các chip NFC cũng cung cấp bằng chứng mật mã về tính xác thực của bất kỳ con tem nào.

Dorner cũng rất yêu quý những cuộc trò chuyện gần đây mà anh ấy đã có với những người Áo thế hệ cũ, những người đam mê tem đã được giới thiệu với NFT thông qua Tem tiền điện tử của PostAG. Không quen thuộc với các bộ sưu tập kỹ thuật số, một số ông bà chắc chắn đã yêu cầu cháu của họ giúp họ tìm hiểu kỹ lưỡng về bộ tem kỹ thuật số trong thế giới thực của họ.

“Họ gọi các cháu của họ lên và nói, ‘Con có biết NFT là gì không?’ và đứa cháu nói, ‘vâng, bạn có gì?’ Đột nhiên, họ ngồi xuống cùng nhau trong bữa tối, họ kiểm tra tem tiền điện tử và những đứa trẻ nói: “Ông ơi, hãy kiểm tra xem ông có màu gì nào.”

Cả ba cá nhân đều tin rằng những con tem được ghép nối với NFT đang dẫn đến một thời kỳ phục hưng gần đây, với Dorner mô tả sự thay đổi này là thế hệ nhà sưu tập tiếp theo:

“Hai thế hệ với hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau đến với nhau, và họ trò chuyện. Và bạn có cộng đồng mới này, bạn có ‘bộ sưu tập 3.0’ này. Giống như những nhà sưu tập trẻ, tất cả chúng tôi đột nhiên bắt đầu quan tâm trở lại đến tem. ”

Những tình cảm tích cực này cũng được hỗ trợ bởi sự phổ biến của mỗi lần ra mắt, với Dorner và Liebermann nhấn mạnh rằng tất cả các bộ sưu tập được ghép nối với NFT trước đó đã hoàn toàn được bán hết.

Mặc dù không đưa ra con số gần đúng, nhưng Dorner ước tính rằng 150.000 đến 250.000 tem bưu chính có cặp NFT đã được bán kể từ năm 2019 – cho thấy sáng kiến ​​này có thể là một trong những dự án NFT thành công nhất trên thế giới. Ấn bản mới nhất của Tem tiền điện tử được đúc trên Đa giác chuỗi khối.