Connect with us

Tin mới

Các nhà phát triển Ethereum đã quyết định tám đề xuất cho bản cập nhật Thượng Hải

Các nhà phát triển tại nền tảng Ethereum đã quyết định về tám Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) để khám phá bản cập nhật Thượng Hải, bản tiếp theo nâng cấp lớn sau khi hợp nhất và việc chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, Ethereum Foundation đã công bố vào ngày 24 tháng 11.

Trong một cuộc họp hàng tuần, các nhà phát triển đã quyết định những tính năng nào sẽ được đưa vào đợt hard fork tiếp theo, sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2023. Theo Nhóm JavaScript Ethereum Foundation trên Twitter:

Một trong những tính năng chính dự kiến ​​​​sẽ có trong hard fork Thượng Hải, Beacon Chain đã đặt cọc Ether (ETH) được thiết lập để mở khóa, cho phép rút tài sản khi nâng cấp, nghĩa là người dùng đã đặt cược Ethereum trước khi Hợp nhất sẽ có thể truy cập các mã thông báo đó, cũng như bất kỳ phần thưởng nào khác. Dòng thời gian trước đó dự đoán ETH bị khóa sẽ có thể truy cập được sau 6-12 tháng kể từ khi Hợp nhất.

Trong số các đề xuất được phê duyệt có EIP 4844, tập trung vào việc tận dụng công nghệ proto-danksharding và dự kiến ​​sẽ tăng thông lượng mạng và cắt giảm phí giao dịch, một cải tiến đáng kể cho khả năng mở rộng. Các EIP khác giải quyết việc nâng cấp Máy ảo Ethereum, bao gồm EIP 3540, EIP 3670, EIP 4200, EIP 4570 và EIP 5450.

Phiên bản testnet Thượng Hải, được đặt tên là Shandong, đã ra mắt vào ngày 18 tháng 10, cho phép các nhà phát triển làm việc trên các triển khai như định dạng đối tượng Máy ảo Ethereum (EVM), là một trong những cập nhật được cộng đồng mong đợi nhất vì nó tách mã hóa khỏi dữ liệu, điều này có thể có lợi cho trình xác thực trên chuỗi.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Hợp nhất là bước đầu tiên trong quá trình năm phần nàymà kể từ đó đã được xây dựng bởi một số của các nhà phát triển Ethereum, những người tham gia hệ sinh thái và các nhà bình luận. Thay đổi chính của Hợp nhất là giảm mạnh mức tiêu thụ năng lượng, điều này sẽ giảm 99% mức sử dụng năng lượng của Ethereum.