Connect with us

Tin mới

Các nhà phát triển Ethereum đã quyết định tám đề xuất cho bản cập nhật Thượng Hải

Các nhà phát triển tại Ethereum nền tảng quyết định trên tám Ethereum Đề xuất cải tiến (EIP) để khám phá cho bản cập nhật Thượng Hải, phần tiếp theo nâng cấp lớn sau khi hợp nhất và chuyển sang đồng thuận bằng chứng cổ phần, đã thông báo Ethereum Thành lập vào ngày 24 tháng 11.

Trong một cuộc họp hàng tuần, các nhà phát triển đã quyết định những tính năng nào sẽ được đưa vào đợt hard fork tiếp theo, sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2023. Theo Ethereum Nhóm JavaScript Foundation trên Twitter:

Một trong những tính năng chính dự kiến ​​​​sẽ có trong hard fork Thượng Hải, Beacon Chain đã đặt cọc Ether (ETH) được thiết lập để mở khóa, cho phép có thể rút tài sản khi nâng cấp, nghĩa là người dùng đã đặt cược Ethereum trước khi Hợp nhất sẽ có thể truy cập các mã thông báo đó, cũng như bất kỳ phần thưởng nào khác. Dòng thời gian dự kiến ​​trước đó đã bị khóa ETH có thể truy cập được sau 6-12 tháng kể từ khi Hợp nhất.

Trong số các đề xuất được phê duyệt có EIP 4844, tập trung vào việc tận dụng công nghệ proto-danksharding và dự kiến ​​sẽ tăng thông lượng mạng và cắt giảm phí giao dịch, một cải tiến đáng kể cho khả năng mở rộng. Các EIP khác đề cập đến việc nâng cấp Ethereum Máy ảo, bao gồm EIP 3540, EIP 3670, EIP 4200, EIP 4570 và EIP 5450.

Phiên bản testnet Thượng Hải, có tên là Shandong, đã ra mắt vào ngày 18 tháng 10, cho phép các nhà phát triển làm việc trên các triển khai như Ethereum Định dạng đối tượng Máy ảo (EVM), là một trong những bản cập nhật được cộng đồng mong đợi nhất vì nó tách mã hóa khỏi dữ liệu, điều này có thể có lợi cho trình xác thực trên chuỗi.

Như đã báo cáo trước đó bởi báo điện tửHợp nhất là bước đầu tiên trong quá trình năm phần nàymà kể từ đó đã được xây dựng bởi một số của Ethereum các nhà phát triển, những người tham gia hệ sinh thái và các nhà bình luận. Thay đổi chính của Hợp nhất là giảm mạnh mức tiêu thụ điện năng, điều này sẽ làm giảm Ethereumsử dụng năng lượng của 99%.