Connect with us

Tin mới

Celsius đối mặt với rắc rối khi bán stablecoin của mình giữa lúc Giám đốc điều hành từ chức

Nhà cho vay tiền điện tử thất bại, C đang phải đối mặt với khó khăn khi bán các khoản nắm giữ stablecoin của mình, sau khi các nhà quản lý ở Texas và Vermont phản đối thỏa thuận này.

Điều này xảy ra trong bối cảnh Giám đốc điều hành của nó, Alex Mashinsky, từ chức trong tuần này với “hiệu lực ngay lập tức”, theo một thông báo được công bố bản tường trình. Công ty tiền điện tử đã đóng băng việc rút tiền vào tháng 6 và nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào tháng 7.

C chưa giải thích được điều gì sẽ làm với lợi nhuận

Theo Ủy ban Chứng khoán Bang Texas (SBB) và Bộ Ngân hàng Texas, cũng như Bộ Quy chế Tài chính Vermont, công ty Hoa Kỳ đã không giải thích đầy đủ về điểm đến của số tiền thu được từ việc bán cổ phần của mình. .

Độ C, có nhiệt độ xung quanh 23 triệu đô la bằng các loại stablecoin khác nhau, đã thông báo bán số cổ phần nắm giữ để tạo thanh khoản và tài trợ cho các khoản thanh toán cho các chủ nợ. Ít nhất đây là những gì các luật sư của công ty đã tuyên bố.

Nhưng các nhà quản lý ở Texas và Vermont tin rằng tiền sẽ có một mục đích sử dụng khác. Trong hai động thái riêng biệt được đệ trình vào ngày 29 tháng 9, các nhà quản lý cáo buộc rằng Celsius có thể sử dụng số tiền thu được từ việc bán các stablecoin để tiếp tục hoạt động, điều này sẽ vi phạm luật tiểu bang.

Động thái của các nhà quản lý tuân theo một thông báo do nhóm pháp lý của Celsius đệ trình vào ngày 15 tháng 9 với Tòa án Phá sản Hoa Kỳ để xin phép bán các stablecoin. Phiên điều trần tại tòa án Quận phía Nam của New York sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 10.

Hai cơ quan quản lý của Texas cho biết hơn 40 bang hiện đang điều tra hoạt động của Celsius trước khi nộp đơn phá sản. Cuộc điều tra xoay quanh các đợt chào bán chứng khoán có thể xảy ra nhưng không được đăng ký.

  • Mối quan tâm của các nhà quản lý ở Texas và Vermont là nếu người cho vay bán các khoản nắm giữ stablecoin của mình, nó có thể tiếp tục hoạt động ở cả hai bang.

Do đó, các cơ quan quản lý yêu cầu từ chối chuyển động do Celsius thể hiện. Họ cho rằng yêu cầu của Celsius với hoạt động này chỉ nhằm mục đích “làm rối loạn kỳ thi” và làm vẩn đục thêm vụ việc.

Tất cả những điều này xảy ra trong bối cảnh Giám đốc điều hành của Celsius Alex Mashinsky từ chức vào thứ Ba. Giám đốc điều hành gây tranh cãi đã bị buộc tội là chịu trách nhiệm trực tiếp về chiến lược dẫn đến sự phá sản của công ty.

Không rõ liệu việc từ chức của Mashinsky có nhằm mục đích tạo niềm tin với các cơ quan quản lý nhà nước và tòa án phá sản New York hay không về mục đích của công ty trong việc xin phép bán các khoản nắm giữ stablecoin của mình.

Sau khi nộp đơn từ chức, Mashinsky cho biết ông đã than thở rằng “việc tiếp tục giữ vai trò CEO ngày càng trở nên mất tập trung.” Mặc dù anh ấy vẫn sẽ giữ chức giám đốc của mình tại Celsius Network Ltd.

Các bài viết khác liên quan đến chủ đề này có thể tham khảo tại các liên kết sau:

FTX chuẩn bị giá thầu cho mạng Celsius sau khi mua lại Voyager Digital

Ripple Eyes Celsius: Chuẩn bị cho Giao dịch lớn đầu tiên?

👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-10-02 00:00:35

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Continue Reading
Advertisement