Connect with us

Tin mới

Công cụ khai thác Bitcoin không tồn tại – Nhưng trình xác thực Bitcoin thì có

Kêu gọi bitcoin thợ mỏ bitcoin người xác nhận sẽ cải thiện nhận thức của công chúng về Proof of Work (PoW) và ngăn chặn hiệu ứng đóng khung xảy ra.

Đây là một bài xã luận quan điểm của Doc Sharp, một bitcoin nhà thiết kế sản phẩm hiện được tài trợ bởi Spiral để đóng góp vào các bitcoin Các dự án phần mềm nguồn mở.

Đó không phải là sự thật đối với bất kỳ ai đã sử dụng không gian tài sản kỹ thuật số trong một thời gian mà hầu hết mọi dự án, ngoại trừ cơ quan đầu não của ngành bitcointhành công trong việc xây dựng quan hệ công chúng hiệu quả để bán chỉ phân cấp trong tên (DINO) dự án. Điều này không có gì ngạc nhiên khi hàng chục tỷ được huy động trong vài năm qua đã phải đi đâu đó, và nó chắc chắn không dùng để xây dựng công nghệ tiên tiến mới.

Một lĩnh vực mà bitcoin đã bị thiếu hụt trong bộ phận quan hệ công chúng, và trọng tâm của phần này, nằm trong khung về cách các khối được xác thực, thường được gọi là bằng chứng công việc (PoW) hoặc khai thác.

Thứ nhất, Khai thác hoạt động như thế nào?

Tóm lại bitcoin thợ đào sử dụng PoW, sử dụng năng lượng, để tìm kim trong đống cỏ khô. Khi họ tìm thấy kim, họ sử dụng nó để tạo và thêm một khối mới vào Bitcoincủa blockchain. Khi khối mới này được thêm vào, người khai thác sẽ được thưởng bằng bitcoin. Cho đến nay, đây là phương tiện phi tập trung nhất để đạt được sự đồng thuận của mạng và tạo ra các khối hợp lệ. Thêm trên bitcoin khai thác mỏ nơi đây.

Bitcoin khai thác cũng giống như mò kim đáy bể.

Nguồn hình ảnh

Khai thác bitcoin và hiệu ứng khung

Trong một thế giới mà vốn được định hướng bởi các tiêu chí như điểm số về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), những câu chuyện xanh trong việc áp dụng công nghệ mới ngày càng trở nên quan trọng.

Biết được điều này, chi phí năng lượng cao được nhận thấy của bitcoin khai thác và bản thân thuật ngữ khai thác, có liên quan đến việc phá hủy môi trường, đã trở thành rào cản đối với việc chấp nhận bitcoin và cá trích đỏ được các dự án DINO sử dụng để làm mất uy tín bitcoin và bơm túi của họ.

Nói một cách tương đối, bitcoin việc sử dụng năng lượng khai thác là khá nhỏ và chủ yếu là màu xanh lá cây. Lý do mọi người nhìn qua những thực tại này là do một khuynh hướng nhận thức được gọi là hiệu ứng nhà kín.

Thời hạn khai thác mỏ đi kèm với nhiều hàm ý tiêu cực (xem hình ảnh bên dưới). Với các tài sản kỹ thuật số khác có sẵn hứa hẹn các giải pháp tương tự để bitcoin với dấu ấn môi trường nhỏ hơn nhiều, những người dùng ngây thơ trong nhiều trường hợp sẽ chọn chúng bitcoin do hiệu ứng đóng khung.

Mọi người nghĩ đến điều này khi họ nghe thấy khai thác.

Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết trong phần này, nhưng giải pháp bằng chứng cổ phần (PoS) “xanh hơn” là không phải là một sự thay thế khả thi và tất yếu sẽ dẫn đến tập trung hóa. Mặc dù với sự phức tạp làm nền tảng cho cả PoW và PoS, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đưa ra lựa chọn vì những lý do bề ngoài, chẳng hạn như quan điểm ngây thơ về năng lượng.

Một lý thuyết tâm lý học làm cơ sở cho hiệu ứng đóng khung được gọi là lý thuyết triển vọng giải thích tại sao:

Hầu hết mọi người không hiểu rằng mức thu được của PoW (Sử dụng nhiều năng lượng hơn, nhưng phi tập trung) lớn hơn mức mất của PoS (Sử dụng ít năng lượng hơn nhưng tập trung). Mặc dù có thể dễ dàng hiểu được sự mất mát từ góc độ môi trường thuần túy.

Điều này càng trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là phần lớn mọi người ngày nay xem biến đổi khí hậu là một vấn đề nghiêm trọng vấn đề xã hội và các tác phẩm giật gân như “Bitcoin sử dụng nhiều điện hơn nhiều quốc gia. Điều đó có thể xảy ra như thế nào? “ luân chuyển thường xuyên. Đây là cách hiệu ứng tạo khung thể hiện khi các cá nhân chỉ được hiển thị bối cảnh của một trong các khung hình (môi trường).

Vì vậy, chúng ta có thể làm gì để khắc phục hiệu ứng đóng khung và để mọi người nhận ra bitcoin khai thác sẽ không làm sôi các đại dương và thực sự là một cách sử dụng năng lượng tốt? Chúng tôi có thể ghi chú ra khỏi sổ tay DINO và tận dụng những câu chuyện kể có ít hàm ý tiêu cực hơn liên quan đến chúng để mang lại lợi ích cho chúng tôi.

Làm thế nào điều này có thể được áp dụng cho bitcoin khai thác mỏ? Tốt …

Hãy Gọi Thợ đào Bitcoin, Người xác thực Bitcoin

Với Ethereum 2.0 hợp nhất, Ethereum đã chuyển từ khai thác với PoW sang sử dụng trình xác thực với PoS. Khai thác và thợ đào như chúng ta biết sẽ không còn tồn tại trên Ethereum yêu cầu lên đến 99,5% giảm sử dụng năng lượng đã được trích dẫn.

Những khoản tiết kiệm năng lượng này là một con cá trích đỏ vì nó đi kèm với chi phí phân cấp. Phi tập trung là nguyên tắc cơ bản đầu tiên của tiền điện tử, nếu không có nó thì chúng sẽ vô dụng. Việc sử dụng năng lượng của tiền điện tử công cộng tập trung, ngay cả khi rất nhỏ, sẽ bị lãng phí 100% vì mạng đã bị lỗi. Bitcoiners biết điều này và đó là lý do tại sao họ sẽ không bao giờ thay đổi mã.

Vì vậy, quay lại hiệu ứng đóng khung. Thuật ngữ trình xác nhận có ý nghĩa tích cực hơn nhiều đối với nó do các nỗ lực tiếp thị của DINO và nó không mang nhiều nghĩa như khai thác. Ý nghĩa tiêu cực ít hơn có nghĩa là mọi người sẽ nhìn nhận thuật ngữ này một cách tích cực hơn. Tránh hiệu ứng đóng khung bằng cách sử dụng một thuật ngữ thân thiện với phương tiện truyền thông hơn như trình xác thực sẽ giúp mọi người dễ dàng hiểu lợi ích của PoW (Sử dụng nhiều năng lượng hơn, nhưng phi tập trung) lớn hơn so với tổn thất của PoS (Sử dụng ít năng lượng hơn nhưng tập trung).

DINO đã thực hiện tất cả công việc ở đây bằng cách chuyển câu chuyện thành PoS> PoW. Điều ít nhất chúng tôi có thể làm là tận dụng nỗ lực này vì lợi ích của chúng tôi vì họ đã hết lần này đến lần khác sử dụng thương hiệu bitcoin để biện minh cho cỗ máy Rube Goldberg của họ.

Vì vậy, gọi bitcoin thợ mỏ, bitcoin trình xác thực có thể ngăn hiệu ứng đóng khung xảy ra và chuyển câu chuyện sang PoS Bitcoin và Ethereum sử dụng cùng một thuật ngữ cũng làm cho các cuộc thảo luận tương phản giữa hai bên ít sắc thái hơn, giúp mọi người dễ dàng nắm bắt hơn. Nó cũng là một thuật ngữ chính xác và rõ ràng hơn về mặt kỹ thuật vì tạo ra các khối hợp lệ là những gì các thợ đào (trình xác nhận) làm.

Dưới đây là các điều khoản liên quan đến khai thác mà chúng tôi nên thay đổi:

Bitcoin nhóm khai thác = Bitcoin nhóm xác thực

Bitcoin thợ mỏ = Bitcoin người xác nhận

Bitcoin khai thác = Bitcoin xác nhận

Bản tóm tắt

Tóm lại, việc định khung lại khai thác PoW để xác thực PoW sẽ có lợi bitcoin lâu dài bằng cách ngăn chặn hiệu ứng đóng khung xảy ra, vốn là một khuynh hướng nhận thức, nơi mọi người quyết định các lựa chọn dựa trên việc liệu các lựa chọn được trình bày với hàm ý tích cực hay tiêu cực.

Khai thác = hàm ý tiêu cực.

Xác thực = ý nghĩa tích cực (cảm ơn Ethereum).

Đây là một bài đăng của Doc Sharp. Các ý kiến ​​được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ và không nhất thiết phải phản ánh ý kiến ​​của BTC Inc hoặc Bitcoin Tạp chí.

Nguồn: Bitcoin Tạp chí👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-09-24 14:05:00

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Continue Reading
Advertisement