Tin mới

Công nghệ Web3 có thể thay đổi cuộc chơi cho ngành du lịch

Nhiều công ty và ngành công nghiệp đang kết hợp công nghệ Web3 vào cấu trúc kinh doanh của họ, và ngành du lịch cũng không phải là ngoại lệ.

Vào thứ Tư, Flybondi, một hãng hàng không của Argentina, công bố liên minh chiến lược với TravelX, một công ty công nghệ blockchain chịu trách nhiệm mã hóa vé máy bay. Mối quan hệ hợp tác này dự định cho phép khách du lịch mua vé máy bay dưới dạng mã thông báo bất khả xâm phạm thông qua Binance Pay, sử dụng USD Coin (USDC) như thanh toán cho các giao dịch.

Nói chuyện với Cointelegraph, người đồng sáng lập TravelX, Facundo Diaz, chia sẻ rằng ông hoàn toàn bị thuyết phục rằng công nghệ Web3 có thể cho phép ngành công nghiệp du lịch mở rộng, không chỉ về quy mô thị trường mà còn về các trường hợp sử dụng và lợi ích cho khách du lịch:

“Năm 1990, có 1,2 tỷ hành khách đi máy bay và quy mô thị trường của ngành được định giá là 250 tỷ đô la. Nhờ việc áp dụng Internet, từ năm 1990 đến năm 2007, ngành công nghiệp đã phát triển lên 2,5 tỷ hành khách và quy mô thị trường 510 tỷ đô la. ”

Ông giải thích rằng một sự gia tăng khác diễn ra vào năm 2008. Khi các thành viên Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế bắt buộc sử dụng dịch vụ vé điện tử, số lượng du khách đã tăng lên 4,5 tỷ hàng năm và quy mô thị trường của ngành là 870 tỷ USD.

Diaz tin rằng NFTickets có thể mang lại lợi ích cho khách du lịch, vì nó sẽ cho phép người bay đấu giá, bán, giao dịch và chuyển vé từ ví này sang ví khác, cho phép họ toàn quyền quản lý và định đoạt tài sản du lịch của họ một cách tự do và liền mạch:

“Hãy tưởng tượng bạn có thể bán NFTicket của mình nếu bạn không thể đi du lịch hoặc gửi nó qua tin nhắn văn bản như một món quà cho mẹ của bạn bất cứ khi nào bạn muốn.”

Ngoài ra, NFTickets có khả năng cho phép các hãng hàng không tăng doanh thu của họ thông qua việc bán lại từ thị trường thứ cấp. Diaz nói với Cointelegraph, “Mỗi khi NFTicket được bán lại trên thị trường thứ cấp, hãng hàng không sẽ thu một phần trăm lợi nhuận dựa trên mô hình chia sẻ doanh thu được xác định trong hợp đồng thông minh”.

Phát biểu về tầm nhìn của mình về một tương lai tươi sáng và thú vị cho không gian, Diaz nói:

“Chúng tôi tin rằng cơ sở hạ tầng phân phối và bán lẻ dựa trên blockchain mà chúng tôi đang tạo ra cho ngành du lịch sẽ giúp phát triển nó thành một ngành minh bạch hơn, được cai trị bởi các hợp đồng thông minh rõ ràng mà không có hộp đen, phí ẩn hoặc điều kiện.”

Anh ấy nói thêm, “Nhưng có lẽ những trường hợp sử dụng mới thú vị nhất là những trường hợp mà chúng tôi chưa thể hình dung ra.”

TravelX cũng hy vọng sẽ tạo tiền lệ cho việc tiêu chuẩn hóa NFTickets trong ngành du lịch, nhưng không có ý định độc quyền thị trường, Diaz chia sẻ.

“Chúng tôi chỉ mới tạo ra lớp cơ sở hạ tầng đầu tiên và chúng tôi đang mở nó cho ngành du lịch thực tế và những người chơi mới, như Exchanges, giao thức DeFi hoặc doanh nhân, để kết nối và / hoặc xây dựng các giải pháp mới trên đó.”

Ông giải thích rằng công ty blockchain đang xây dựng cơ sở hạ tầng của mình trên mạng Algorand, vì “hiệu suất, bảo mật, chi phí và khả năng mở rộng, nhưng chủ yếu là vì nó là một blockchain thân thiện với môi trường, xem xét bằng chứng cổ phần của nó, đạt được trạng thái là carbon phủ định.”

Hiện tại, TravelX, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang tập trung vào phân phối hàng tồn kho của hãng hàng không, đây là lĩnh vực thách thức nhất có thể tác động tích cực đến ngành du lịch. Ông Diaz chia sẻ: “TravelX đang đàm phán và làm việc với hơn 60 hãng hàng không từ Châu Âu, Trung Đông và Mỹ để họ tích hợp tiêu chuẩn và cơ sở hạ tầng của TravelX cho việc quản lý và phân phối hàng tồn kho của họ.”

👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-09-24 08:00:00

Quan tâm

Exit mobile version