Connect with us

Tin mới

Công ty khai thác BTC Compute North nộp đơn xin phá sản

Công ty lưu trữ khai thác Bitcoin (BTC) Compute North đã nộp đơn xin phá sản theo chương 11, trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng đối với công ty do ảnh hưởng của mùa đông tiền điện tử và chi phí năng lượng tăng. Giám đốc điều hành của công ty Dave Perrill cũng đã từ chức nhưng sẽ vẫn ở trong hội đồng quản trị.

Công ty nộp một đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của Texas vào ngày 22 tháng 9, hiện đang chờ thẩm phán David Jones giải quyết.

Theo hồ sơ theo Chương 11, công ty vẫn có thể duy trì hoạt động của mình khi họ vạch ra kế hoạch trả nợ cho các chủ nợ. Việc nộp đơn được báo cáo phác thảo rằng Compute North nợ khoảng 500 triệu đô la cho 200 chủ nợ, trong khi tài sản của nó được cho là trị giá từ 100 đến 500 triệu đô la.

Compute North cung cấp các dịch vụ lưu trữ và cơ sở vật chất, phần cứng khai thác tiền điện tử quy mô lớn và một nhóm khai thác BTC. Nó là một trong những nhà cung cấp trung tâm dữ liệu lớn nhất ở Mỹ có các đối tác tên tuổi lớn trong lĩnh vực khai thác BTC như Khai thác la bàn và Marathon Digital.

Cả hai công ty đều đưa ra tuyên bố thông qua Twitter, lưu ý rằng với thông tin họ có ở giai đoạn này, hoạt động kinh doanh của họ sẽ tiếp tục như bình thường.

“Các nhân viên của Compute North đã thông báo với chúng tôi ngày hôm nay rằng việc nộp đơn phá sản không được làm gián đoạn hoạt động kinh doanh. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật khi chúng có sẵn ” lưu ý Khai thác la bàn.

Hiệu suất giảm của BTC vào năm 2022 đã có tác động đáng kể đến lĩnh vực khai thác trong năm nay và trong bối cảnh của Texas, chi phí năng lượng tăng và mất điện nhiều lần suốt trong những đợt nắng nóng gay gắt cũng không giúp được gì.

Có liên quan: Maple Finance ra mắt nhóm cho vay 300 triệu đô la cho các công ty khai thác Bitcoin

Phóng viên David Pan của Bloomberg Business đã nhấn mạnh trên Twitter rằng Compute North có thể đã bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ tốn kém đối với một cơ sở khai thác lớn ở Texas mà nó không thể kiếm tiền trong nhiều tháng.

“Cơ sở khai thác khổng lồ 280MW của Compute North ở TX được cho là sẽ chạy các giàn khoan vào tháng 4 nhưng không thể do đang chờ phê duyệt. Từ đó đến cuối năm nay khi cuối cùng nó đã có thể cung cấp năng lượng cho các cỗ máy, giá Bitcoin đã trải qua nhiều chu kỳ giảm, các cơ hội gây quỹ cạn kiệt và các nhà cho vay lớn thu hẹp lại, ”ông viết.

Compute North bổ sung vào danh sách dài các công ty tiền điện tử đã trở thành nạn nhân của mùa đông tiền điện tử – hoặc trong một số trường hợp đã giúp tạo ra nó – bao gồm Voyager Digital, Three Arrows Capital, Celsius Network và BlockFi.