Connect with us

Tin mới

Công ty phần mềm Ethereum Consensys thu thập dữ liệu người dùng, tiết lộ chính sách bảo mật

Công ty phần mềm Ethereum Consensys thu thập dữ liệu người dùng, tiết lộ chính sách bảo mật

Người dùng tiền điện tử đã phàn nàn về bản cập nhật chính sách quyền riêng tư gần đây của Consensys cho biết khi Infura được tận dụng làm lệnh gọi thủ tục từ xa (RPC) qua Metamask, dữ liệu địa chỉ IP và ví sẽ được thu thập. Tin tức theo sau một quyết định tương tự mà nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) Uniswap đưa ra gần đây liên quan đến việc thu thập dữ liệu. Nhà điều hành nền tảng dex, Uniswap Labs, tiết lộ rằng phần mềm của công ty thu thập dữ liệu trực tuyến của người dùng để hỗ trợ “các quyết định dựa trên dữ liệu nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng”.

Chính sách bảo mật của Consensys tiết lộ việc thu thập dữ liệu người dùng

Cộng đồng tiền kỹ thuật số và nhân khẩu học truyền thông xã hội được gọi là ‘Twitter tiền điện tử’ (CT), đã được nói nhiều kinh khủng Về đồng thuận‘ Chính sách bảo mật. Chính sách bảo mật áp dụng cho công ty Ethereum nền tảng cơ sở hạ tầng Infura và ví Web3 Siêu nhân.

Theo chính sách, nếu người dùng tận dụng Infura và RPC bằng Metamask, phần mềm sẽ thu thập địa chỉ tiền điện tử và thông tin IP của người dùng. Tuy nhiên, Infura là nhà cung cấp RPC mặc định của Metamask và có thể sử dụng một RPC khác. Chẳng hạn, nếu người dùng vận hành nút của riêng mình. Người dùng cũng có thể chuyển sang RPC khác như tatum, đạo đức, thuật giả kimvà Quicknode.

Nếu người dùng chuyển các cuộc gọi RPC trên Metamask từ Infura sang một thứ khác, địa chỉ tiền điện tử và thông tin IP của người dùng sẽ không được thu thập. Động thái của Consensys theo sau Uniswap Labs giải thích một quyết định tương tự trong một bài đăng trên blog có tên “Cam kết về quyền riêng tư của Uniswap Labs”.

Quyết định của Uniswap là chỉ trích một thỏa thuận tuyệt vời và chính sách quyền riêng tư của Consensys đã bắt đầu được đưa ra vào ngày 24 tháng 11. Chủ đề Metamask và Infura đã nhận được nhiều lời bàn tán trên mạng xã hội và các diễn đàn liên quan đến tiền điện tử. Bitcoin người hỗ trợ và biên tập viên tại satoshipapers.org, Tuur Demeester, đã chia sẻ hai xu của mình về tình huống này.

“Etherean nhận ra giá trị của việc chạy nút đầy đủ của riêng mình, chỉ để nhận ra rằng đó không còn là một lựa chọn nữa,” Demeester đã tweet. “Nói một cách dí dỏm: Những người đặt cược tập trung đầu tiên bắt đầu kiểm duyệt các giao dịch. Bây giờ Metamask, chính [Ethereum] nhà cung cấp dịch vụ truy cập, đang ghi lại địa chỉ IP và địa chỉ ví.”

Ethereum người ủng hộ Adam Cochran nói rằng đó là một “hành động ngu ngốc.” “Được rồi, sai sót về quyền riêng tư của Metamask này lại là một động thái ngu ngốc khác của Consensys,” Cochran đã tweet. “Hãy gửi cho tôi các nút tự lưu trữ dễ dàng nhất của bạn hoặc là phần cứng hoặc dịch vụ SaaS,” anh ấy nói thêm.

Siêu nhân đã tweet về tình hình vào ngày 24 tháng 11 giải thích rằng chính sách bảo mật đã được cập nhật vào ngày hôm trước. “Ngôn ngữ trong chính sách bảo mật của chúng tôi đã được cập nhật vào ngày 23 tháng 11,” tài khoản Twitter chính thức của ví Metamask cho biết. “Không có gì thay đổi trong cách hoạt động của MetaMask và Infura. Đây là tuyên bố làm rõ những gì chúng tôi làm với dữ liệu người dùng (spoiler: nothing).”

Tuyên bố mà Metamask đã chia sẻ là một bài viết trên blog được xuất bản bởi Consensys cho biết “các bản cập nhật cho chính sách không dẫn đến việc thu thập hoặc xử lý dữ liệu xâm nhập nhiều hơn và không được thực hiện để đáp ứng bất kỳ thay đổi hoặc yêu cầu nào về quy định.”

Bạn nghĩ gì về bản cập nhật chính sách quyền riêng tư của Consensys? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: Bitcoin.com👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-11-26 04:30:13

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Continue Reading
Advertisement