Connect with us

Tin mới

CTFC bị chỉ trích vì ‘quy định trắng trợn bằng cách thực thi’ trong vụ Ooki DAO

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã gây ra chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng sau khi đệ trình một hành động thực thi dân sự liên bang chống lại các thành viên của tổ chức tự trị phi tập trung Ooki DAO về các vi phạm giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Trong một ngày 22 tháng 9 phóng thíchCFTC tuyên bố rằng họ đã đệ trình và đồng thời giải quyết các cáo buộc chống lại những người sáng lập nền tảng giao dịch phi tập trung bZeroX Tom Bean và Kyle Kistner vì vai trò của họ trong việc “cung cấp bất hợp pháp các giao dịch hàng hóa bán lẻ có đòn bẩy và ký quỹ trong tài sản kỹ thuật số”

Tuy nhiên, cộng đồng đã gây ồn ào về một hành động thực thi dân sự đồng thời chống lại Ooki DAO được liên kết của bZeroX và các thành viên của nó, mà họ cáo buộc rằng nó vận hành cùng một giao thức phần mềm như bZeroX sau khi được thông qua quyền kiểm soát và do đó “vi phạm các luật tương tự như những người được hỏi. “

Hành động thực thi đã thu hút sự phẫn nộ của một số luật sư tiền điện tử và thậm chí là ủy viên CFTC vì lo ngại rằng nó sẽ đặt ra một tiền lệ pháp lý không công bằng.

Trong một tuyên bố bất đồng vào ngày 22 tháng 9, ủy viên CFTC Summer Mersinger lưu ý rằng trong khi cô ấy ủng hộ các cáo buộc của CFTC chống lại những người sáng lập bZeroX, cơ quan thực thi đang bước vào lãnh thổ pháp lý chưa được kiểm tra khi thực hiện hành động chống lại các thành viên DAO đã bỏ phiếu về các đề xuất quản trị.

“Tôi không thể đồng ý với cách tiếp cận của Ủy ban về việc xác định trách nhiệm pháp lý đối với chủ sở hữu mã thông báo DAO dựa trên việc họ tham gia bỏ phiếu quản trị vì một số lý do.”

Bà nói: “Cách tiếp cận này cấu thành ‘quy định bằng cách thực thi’ bằng cách thiết lập chính sách dựa trên các định nghĩa và tiêu chuẩn mới chưa từng được Ủy ban hoặc các nhân viên của Ủy ban nêu rõ trước đây, cũng như không đưa ra bình luận công khai.

Jake Chervinsky, luật sư và người đứng đầu chính sách tại Hiệp hội Blockchain Hoa Kỳ trên Twitter cho biết hành động thực thi “có thể là ví dụ nghiêm trọng nhất” về quy định bằng cách thực thi trong lịch sử tiền điện tử và đã thu hút sự so sánh giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và CTFC , Cần lưu ý rằng:

“Chúng tôi đã phàn nàn rất nhiều về việc SEC lạm dụng chiến thuật này, nhưng CFTC đã khiến họ phải xấu hổ”.

Quỹ Giáo dục DeFi cũng làm lạnh bằng cách lưu ý rằng các khoản phí của CFTC cũng mang lại một viễn cảnh u ám cho những người đang cố gắng đổi mới thông qua DAO.

Có liên quan: Ủy viên CFTC thăm các văn phòng Ripple khi có quyết định trong trường hợp SEC xuất hiện

Nó viết: “’Lập pháp thông qua thực thi’ kìm hãm sự đổi mới ở Hoa Kỳ và hành động hôm nay sẽ càng làm nản lòng bất kỳ người dân Hoa Kỳ nào không chỉ phát triển mà còn * chỉ đơn thuần tham gia * vào các DAO”.

Danh sách các khoản phí bao gồm cung cấp bất hợp pháp đòn bẩy bán lẻ và giao dịch ký quỹ; “Tham gia vào các hoạt động chỉ những người bán hoa hồng hợp đồng tương lai đã đăng ký (FCM) mới có thể thực hiện;” và không kết hợp chương trình nhận dạng khách hàng theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

CTFC cũng chỉ ra rằng Bean và Kistner chỉ ra rằng họ muốn chuyển bZeroX qua Ooki DAO như một phần của động thái nhằm tránh các cuộc đàn áp trong phạm vi phân quyền màu xám.

“Bằng cách chuyển quyền kiểm soát cho một DAO, những người sáng lập bZeroX đã quảng cáo cho các thành viên cộng đồng bZeroX rằng các hoạt động sẽ được thực thi – cho phép Ooki DAO vi phạm các quy định của CEA và CFTC mà không bị trừng phạt,” CFTC tuyên bố.