Connect with us

Tin mới

Đây là cách các sàn giao dịch tập trung nhằm mục đích giành lại người dùng sau sự sụp đổ của FTX

Trao đổi tiền điện tử tập trung đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, sự sụp đổ của FTX cho thấy mức độ khó tin cậy của các sàn giao dịch bằng tiền của người dùng. Mặc dù vậy, các nền tảng giao dịch tiền điện tử vẫn tiếp tục tin rằng họ có thể lấy lại lòng tin của cộng đồng.

Nói chuyện với Cointelegraph, các giám đốc điều hành từ các sàn giao dịch tiền điện tử OKX, Gate.io và Bitpanda đã chia sẻ những hiểu biết của họ về cách các nền tảng giao dịch có thể phục hồi sau tác động của sự cố FTX.

Theo Dion Guillaume, một giám đốc điều hành tại Gate.io, tính minh bạch về quyền giám sát tài sản của người dùng đã trở nên vô cùng quan trọng. Guillaume nói với Cointelegraph rằng điều này cũng thúc đẩy nền tảng của họ mở nguồn phương pháp bằng chứng dự trữ của họ bằng cách sử dụng xác minh Merkle Tree để các nhà lãnh đạo ngành khác sử dụng. Ông giải thích rằng:

“Tôi nghĩ rằng trong hai tuần qua, ngày càng rõ ràng rằng các sàn giao dịch tiền điện tử cần hoạt động minh bạch hơn, đặc biệt là liên quan đến việc lưu ký tài sản của người dùng và Proof-of-Reserves.”

Ngoài ra, Guillaume cũng tin rằng ngành công nghiệp này sẽ có thể phục hồi kịp thời. Chỉ ra các sự kiện “thiên nga đen” khác, giám đốc điều hành lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn kiên cường trong thập kỷ qua. Ông nói thêm: “Thị trường có thể mất một thời gian để phục hồi, nhưng nó có thể sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn trước.

Eric Demuth, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bitpanda, đã kêu gọi các sàn giao dịch ưu tiên khách hàng và minh bạch hơn. Anh ấy nói: “Họ cần ngừng cố gắng bán một giấc mơ. Demuth giải thích rằng:

“Chúng ta cần ngừng nói với mọi người rằng hãy tin tưởng chúng ta và cho họ một lý do thực sự để làm điều đó. Các nhà đầu tư không ngu ngốc, và họ đang nghi ngờ ngành của chúng ta hơn bao giờ hết.”

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Bitpanda tin rằng không gian cuối cùng sẽ phục hồi sau những tác động của sự sụp đổ FTX. Theo Demuth, không có cách khắc phục nhanh chóng và những người chơi bị bỏ lại trong không gian phải tiếp tục làm việc hướng tới một tương lai bền vững và có trách nhiệm.

Có liên quan: CoinMarketCap ra mắt trình theo dõi bằng chứng dự trữ cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Lennix Lai, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử OKX, cũng lặp lại quan điểm về tính minh bạch. Theo Lai, tính minh bạch rất quan trọng trong việc xây dựng lại lòng tin của người dùng. Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng các biện pháp phải được thực hiện cả trên mặt trận bán lẻ và mặt trận thể chế.

Trong bán lẻ, Lai chỉ ra tầm quan trọng của việc cho phép người dùng tự xác minh rằng tài sản được hỗ trợ 100% bởi dự trữ. Về phía tổ chức, giám đốc điều hành lưu ý rằng các tổ chức phải tìm cách cung cấp cho khách hàng khả năng hiển thị rõ ràng hơn. Ông giải thích rằng:

“Tính năng tự xác minh này có nghĩa là ngay cả khi chúng tôi muốn, sẽ không có cách nào để chúng tôi lấy tiền của người dùng vì chúng tôi đang hoạt động hoàn toàn minh bạch.”

Ngoài ra, giám đốc điều hành OKX cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự quản lý. Lai lưu ý rằng công ty của họ tin vào phương châm “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn”. Ông nói rằng nền tảng giao dịch khuyến khích người dùng tự quản lý tài sản của họ.