Connect with us

Tin mới

Địa chỉ được gắn nhãn Nexo rút 153 triệu đô la BTC từ MakerDAO

Chỉ vài ngày sau các nhà phân tích thị trường dự đoán giá NEXO giảm 50% do áp lực pháp lý và lo ngại của nhà đầu tư, một địa chỉ ví tiền điện tử được gắn nhãn là NEXO 0x8fd đã rút 7.758,8 Bitcoin được bọc (WBTC) – trị giá khoảng 153 triệu đô la – từ MakerDAO.

Vào ngày 26 tháng 9, các cơ quan quản lý từ tám tiểu bang của Hoa Kỳ đã đệ trình một lệnh ngừng hoạt động chống lại Nexo theo cáo buộc chào bán chứng khoán chưa đăng ký cho nhà đầu tư mà không có cảnh báo. Hơn nữa, các cơ quan quản lý Kentucky cáo buộc Nexo mất khả năng thanh toán do nợ phải trả vượt quá tài sản khi loại trừ Nexo.

Tiếp theo, vào ngày 30 tháng 9, nhà điều tra blockchain Peckshield đã thông báo về việc chuyển 7.758,8 WBTC từ MakerDAO. Một trong những lý do chính mà cộng đồng tiền điện tử chọn để liên kết việc rút tiền với tin đồn vỡ nợ của Nexo là tên của ví – Nexo: 0x8fd.

Tổng quan chi tiết MakerDAO. Nguồn: Peckshield

Như đã trình bày ở trên, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên MakerDAO đã giảm 43,3% trong năm qua, hiện ở mức 7,11 tỷ đô la.

Tổng quan chi tiết giao dịch. Nguồn: Peckshield

Chi tiết giao dịch cho thấy việc chuyển DAI mã thông báo trị giá 50,1 triệu đô la từ Nexo: 0x8fd đến địa chỉ rỗng (có thể là địa chỉ ghi) thông qua DSProxy. Như được đánh dấu trong ảnh chụp màn hình ở trên, băm giao dịch cũng xác nhận việc chuyển 153,2 triệu đô la trong WBTC.

Trong khi cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ hành vi sai trái, các cuộc điều tra thêm về vấn đề này đang được tiến hành.

Nexo vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Có liên quan: Nexo ‘ngạc nhiên’ trước hành động của các cơ quan quản lý nhà nước, đồng sáng lập cho biết

Bất chấp FUD đang diễn ra, Nexo vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Gần đây nhất, vào ngày 27 tháng 9, Nexo đã mua cổ phần của Hulett Bancorp, một công ty mẹ sở hữu Ngân hàng Quốc gia Summit có điều lệ liên bang.

Việc mua lại cho phép Nexo và khách hàng của mình mở tài khoản ngân hàng với Summit National Bank. Ngoài ra, các khách hàng tổ chức và bán lẻ của Nexo ở ngoài Hoa Kỳ sẽ có quyền truy cập vào các khoản vay hoàn lại bằng tài sản, các sản phẩm thẻ cũng như các giải pháp ký quỹ và giám sát được cung cấp thông qua Summit.