Connect with us

Tin mới

Gensler kháng nghị ‘một cuốn sách quy tắc’ trong các cuộc đàm phán với CFTC về quy định tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đang đàm phán với các quan chức của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) về một “biên bản ghi nhớ” về quy định của tài sản kỹ thuật số. Gensler nói với The Financial Times trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Năm rằng cùng nhau, các cơ quan có thể đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường. “Tôi đang nói về một cuốn sách quy tắc trên sàn giao dịch bảo vệ tất cả các giao dịch bất kể cặp tiền – [be it] Gensler nói với tờ báo.

Mong muốn hợp tác của Gensler xuất hiện khi một loạt các sáng kiến ​​lập pháp đã được đưa ra để tạo ra một khuôn khổ quy định toàn diện hơn cho các tài sản kỹ thuật số. Đạo luật trao đổi hàng hóa kỹ thuật số, được giới thiệu dưới dạng mới nhất vào tháng 4và Đạo luật đổi mới tài chính có trách nhiệm, giới thiệu vào tháng 6cả hai đều trao cho CFTC quyền hạn lớn hơn đối với thị trường.

Debbie Stabenow, chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện, người có quyền giám sát CFTC, và thành viên xếp hạng của ủy ban John Boozman cũng được cho là soạn thảo một dự luật quy định về tiền điện tử, dự kiến ​​sẽ mở rộng quyền hạn của CFTC. Gensler, người đứng đầu CFTC từ 2009 đến 2013, đã bày tỏ sự hoài nghi về những thay đổi trong hiện trạng.

SEC đã dẫn đầu về quy định tiền điện tử cho đến nay, nhưng thường xuyên trước sự không hài lòng của ngành và các nhà lập pháp những người chỉ trích các phương pháp của nó được cho là quy định thông qua thực thi. Các nhà lãnh đạo ngành tiền điện tử đã yêu cầu rõ ràng để có quy định rõ ràng hơnvà ủy viên SEC Hester Peirce có buộc phải thay đổi chính sách từ bên trong hoa hồng.

Có liên quan: Đưa thị trường tiền điện tử ‘ra ngoài ánh sáng’ không giải quyết vấn đề thực thi: Chủ tịch CFTC

Quy định không chỉ là vấn đề về thẩm quyền. Financial Times trích dẫn công ty phân tích blockchain Elliptic cho biết các nhà quản lý Hoa Kỳ đã thu được 3,35 tỷ đô la thông qua các hành động thực thi trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong những năm qua, với hơn 70% số tiền đó sẽ được chuyển cho SEC.