Connect with us

Tin mới

Giám đốc điều hành của Pantera Capital cho thấy tăng trưởng blockchain sẽ tiếp tục bất chấp bất ổn kinh tế

Bối cảnh kinh tế có vẻ tồi tệ vào lúc này, nhưng nó không có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của blockchain, theo với Giám đốc điều hành Dan Morehead của Pantera Capital. Trong một cuộc phỏng vấn cho Real Vision vào thứ Năm, nhà đầu tư mạo hiểm nói rằng anh ta tin rằng công nghệ blockchain sẽ hoạt động dựa trên các nguyên tắc cơ bản của riêng nó, bất kể các điều kiện được chỉ ra bởi các thước đo rủi ro truyền thống:

“Giống như bất kỳ thứ gây rối nào, như cổ phiếu Apple hay Amazon, có những khoảng thời gian ngắn mà nó tương quan với chỉ số S&P 500 hoặc bất kỳ chỉ số rủi ro nào bạn muốn sử dụng. Nhưng trong 20 năm qua, nó đã tự làm được điều đó. Và đó là điều Tôi nghĩ sẽ xảy ra với blockchain trong vòng mười năm tới hoặc bất cứ điều gì, nó sẽ tự làm được điều đó dựa trên các nguyên tắc cơ bản của chính nó. ”

Trong nửa đầu năm nay, Pantera Capital huy động vốn khoảng 1,3 tỷ đô la cho quỹ blockchain của mình, đặc biệt chú trọng đến khả năng mở rộng, DeFi và các dự án chơi game. “Chúng tôi đã rất tập trung vào Defi trong vài năm qua, nó đang xây dựng một hệ thống tài chính song song. Trò chơi đang phát triển trực tuyến và chúng tôi có vài trăm triệu người sử dụng blockchain. Có rất nhiều dự án trò chơi thực sự thú vị và vẫn còn đó rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực khả năng mở rộng, “ông nói thêm.

Tuy nhiên, sự lạc quan trong dài hạn trái ngược với sự sụt giảm thực tế vốn đầu tư mạo hiểm trong ngành. Tháng 8 chứng kiến ​​lần thứ tư liên tiếp vốn giảm hàng tháng lên 1,36 tỷ đô la, theo dữ liệu của Cointelegraph Research. Dòng vốn vào giảm 31,3% so với 1,98 tỷ đô la của tháng Bảy, với 101 thương vụ đã đóng vào tháng Tám, với mức đầu tư vốn trung bình là 14,3 triệu đô la – giảm 10,1% so với tháng Bảy.

Mùa đông tiền điện tử dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự hợp nhất trong lĩnh vực này, nhưng những con số gần đây từ Crunchbase tiết lộ rằng chỉ có bốn giao dịch với các công ty tiền điện tử do VC hậu thuẫn đã được ký kết tại Hoa Kỳ trong quý này – một mức lùi so với 16 giao dịch từ quý đầu tiên của năm.

Sandeep Nailwal, đối tác quản lý tại Symbolic Capital, giải thích rằng thị trường con gấu đã đẩy xa ngay cả những người chơi lớn trong ngành:

“Mọi người đều mong đợi M&A sẽ diễn ra trong lĩnh vực tiền điện tử khi chúng tôi tiến vào thị trường gấu này, nhưng chúng tôi chưa thấy điều đó xảy ra. Tôi nghĩ lý do chính cho điều này là sự suy thoái ảnh hưởng đến ngành công nghiệp quá nhanh và mạnh đến mức các công ty sẵn sàng trở thành những người thâu tóm tích cực đã bị sốc bởi sự sụp đổ đến mức họ phải đảm bảo bảng cân đối kế toán của chính họ ổn định trước khi tìm kiếm nơi khác để tăng trưởng. “

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dường như không bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Công ty được cho là đã tham gia vào các cuộc đàm phán với các nhà đầu tư để huy động 1 tỷ đô la vốn mới để tài trợ cho các vụ mua lại bổ sung trong thị trường gấu. “Chúng tôi đã thấy định giá giảm so với mức cao trước mùa hè và bạn phải nghĩ rằng có rất nhiều người mua lại ở đó, đặc biệt là trong không gian CeFi, nhìn vào mức định giá thấp này và tự nghĩ rằng mọi thứ đang được bán ngay bây giờ . FTX chắc chắn cảm thấy điều đó và họ cực kỳ thận trọng trong cách tận dụng những điều kiện thị trường này để thúc đẩy tăng trưởng của mình “, Nailwal nói.

Chi nhánh đầu tư của FTX đã thông báo vào đầu tháng này rằng nó có mua lại 30% cổ phần trong công ty quản lý tài sản SkyBridge Capital với số tiền không được tiết lộ và nền tảng tiền điện tử của Canada Bitvo đã được FTX mua vào tháng 6.

Ở chiều ngược lại, công ty thương mại điện tử Bolt đã tạm dừng kế hoạch mua lại Wyre, một công ty cơ sở hạ tầng thanh toán và tiền điện tử, sau khi công bố một thỏa thuận trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 4. Vài tuần trước, công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital đã quyết định từ bỏ việc mua lại công ty giám sát tài sản kỹ thuật số BitGo, với lý do vi phạm hợp đồng.

BitGo đã đệ đơn kiện công ty đầu tư tiền điện tử vì đã chấm dứt việc mua lại, đòi bồi thường hơn 100 triệu đô la Mỹ và cáo buộc Galaxy “thoái thác không đúng cách” và “cố ý vi phạm” thỏa thuận mua lại của mình.