Connect with us

Tin mới

Github phục hồi một phần cơ sở mã tiền mặt Tornado, mã nguồn mở được đặt thành chế độ chỉ đọc

Github phục hồi một phần cơ sở mã tiền mặt Tornado, mã nguồn mở được đặt thành chế độ chỉ đọc

Công ty con phát triển phần mềm và lưu trữ internet của Microsoft, Github, đã bỏ cấm một phần kho lưu trữ Tornado Cash sau các lệnh trừng phạt gần đây do Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ thực thi. Quyết định của Github sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ cập nhật cho công chúng, lưu ý rằng người dân Hoa Kỳ có thể sao chép, xem và thảo luận về mã nguồn mở. Việc khôi phục một phần của Github cho phép khách truy cập kho lưu trữ xem cơ sở mã Tornado Cash ở chế độ chỉ đọc.

Github phục hồi kho lưu trữ tiền mặt của Tornado ở chế độ chỉ đọc

Cộng đồng tiền điện tử đã thảo luận về nền tảng phát triển phần mềm và lưu trữ internet Github sau khi dịch vụ này quyết định khôi phục một phần mã nguồn mở Tornado Cash trên nền tảng này. Vào ngày 8 tháng 8 năm 2022, cơ quan giám sát quản lý OFAC của Bộ Tài chính Hoa Kỳ bị xử phạt các ethereum máy trộn Tornado Cash và một số ethereum địa chỉ liên kết với nền tảng. Khi các lệnh trừng phạt của OFAC được công bố, các nền tảng của bên thứ ba bắt đầu hành động và một lập trình viên mã nguồn mở đã bị cấm từ Github.

“Tài khoản Github của tôi vừa bị tạm ngưng,” nhà phát triển phần mềm Roman Semenov nói vào thời điểm đó. “Viết một mã nguồn mở bây giờ có bất hợp pháp không?” Ngoài ra, Github thuộc sở hữu của Microsoft đã xóa kho lưu trữ mã cơ sở của Tornado Cash và không ai có thể truy cập mã thông qua nền tảng phát triển phần mềm.

Vào ngày 13 tháng 9 năm 2022, sau những lời chỉ trích đáng kể từ cộng đồng tiền điện tử, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cập nhật công khai về những người Hoa Kỳ liên kết mình với Tornado Cash. Ví dụ: các biện pháp trừng phạt không hoàn toàn áp dụng cho những người Hoa Kỳ đã giao dịch với ethereum trộn đơn đăng ký trước ngày 8 tháng 8. Nếu trường hợp này xảy ra và một người Hoa Kỳ vẫn giữ tiền trong đơn đăng ký, họ có thể “yêu cầu một giấy phép cụ thể từ OFAC để tham gia vào các giao dịch liên quan đến chủ đề tiền ảo.”

OFAC cho phép người dân Hoa Kỳ xem, thảo luận và dạy về các nền tảng bị trừng phạt và mã nguồn mở trong các ấn phẩm bằng văn bản

Bản cập nhật câu hỏi thường gặp (FAQ) của OFAC cũng thảo luận về mã nguồn mở gắn liền với Tornado Cash. “Các quy định trừng phạt của Hoa Kỳ sẽ không cấm người dân Hoa Kỳ sao chép mã nguồn mở và cung cấp nó trực tuyến cho người khác xem, cũng như thảo luận, giảng dạy về hoặc bao gồm mã nguồn mở trong các ấn phẩm bằng văn bản,” quy định của Bộ Tài chính bộ phận lưu ý.

Sau cập nhật Câu hỏi thường gặp khoảng mười ngày trước, Ethereum nhà phát triển Preston Van Loon báo cáo rằng Github đã khôi phục một phần cơ sở mã Tornado Cash và những người đóng góp cơ sở mã không bị cấm. “Github đã bỏ cấm tổ chức Tornado Cash và những người đóng góp trên nền tảng của họ,” nhà phát triển cho biết. “Có vẻ như mọi thứ đều ở chế độ ‘chỉ đọc’, nhưng đó là tiến trình từ lệnh cấm hoàn toàn. Tôi vẫn khuyến khích Github đảo ngược mọi hành động và trả kho lưu trữ về trạng thái cũ của chúng ”, Van Loon thêm.

Bạn nghĩ gì về việc Github khôi phục một phần kho lưu trữ Tornado Cash? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: Bitcoin.com👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-09-24 12:30:11

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Continue Reading
Advertisement