Connect with us

Tin mới

Hàn Quốc xác định 7,2 tỷ đô la được rút ra mặc dù trao đổi tiền điện tử

Cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc, Dịch vụ Giám sát Tài chính, đã phát hiện ra rằng, kể từ tháng 6 năm 2022, 7,2 tỷ đô la đã bị rút hết thông qua các giao dịch ngoại hối “bất thường”, hầu hết được chuyển qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo một gần đây Bloomberg báo cáochuyển khoản từ Ngân hàng Hana, Ngân hàng Kookmin, Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Woori và bảy ngân hàng khác trong nước đã bị điều tra.

Báo cáo phương tiện truyền thông địa phương nói thêm rằng Chính quyền Hàn Quốc đã đột kích Ngân hàng Woori có trụ sở tại Seoul liên quan đến cuộc điều tra.

Cuộc điều tra đã phát hiện ra một giao dịch ngoại hối đáng ngờ được thực hiện thông qua một ngân hàng thương mại. Hiện tại người ta cho rằng tội ác nhắm vào ‘kim chi cao cấp’, ám chỉ thị trường tiền ảo trong nước đắt hơn ở nước ngoài.

Cục Điều tra Chống Tham nhũng của Văn phòng Công tố Quận Daegu cho biết các công tố viên của họ đang thực hiện lệnh khám xét và tạm giữ trụ sở Ngân hàng Woori và điều tra một trong những nhân viên của ngân hàng này, người bị cáo buộc có liên quan đến việc chuyển ngoại hối bất hợp pháp.

Bloomberg trước đó đã đưa tin rằng Hàn Quốc đang điều tra Woori và Shinhan về việc chuyển tiền ra nước ngoài trị giá 3,4 tỷ đô la.

Cuộc điều tra của cơ quan Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối tháng 10.

Những phát hiện thêm về vụ truy tố

Người ta thấy rằng phần lớn số tiền đã được chuyển đến Hồng Kông và 82% số tiền chuyển được thực hiện bằng đô la Mỹ.

Dịch vụ Giám sát Tài chính cũng xác định có thêm 680 triệu đô la các khoản chuyển nhượng “bất thường”. Báo cáo địa phương cũng xác nhận rằng nhà chức trách đã thu giữ 259,8 tỷ won (184,4 triệu USD).

Các công tố viên trước đó đã xác định sự tồn tại của một số tập đoàn ma đang thực hiện giao dịch tài sản ảo nhưng không được báo cáo, đồng thời gửi bằng chứng giả cho một ngân hàng và chuyển 400 tỷ won bằng ngoại tệ ra nước ngoài. Ba quan chức đã bị điều tra và bắt giữ vì liên quan đến các tập đoàn ma.

Hàn Quốc đã trấn áp hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp và dự định xúc tiến các quy tắc tiền điện tử mới của mình, với 13 đề xuất liên quan đến tài sản kỹ thuật số đang được triển khai. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã ban hành lệnh bắt giữ Người đồng sáng lập Terra, Do Kwon, sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra (LUNA) trong năm nay.

👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-09-23 21:40:44

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Continue Reading
Advertisement