Connect with us

Tin mới

Hóa đơn Stablecoin có ‘cơ hội bên ngoài’ để hoàn thành trong năm nay

Hạ viện Hoa Kỳ có khả năng thông qua dự luật điều chỉnh stablecoin vào cuối năm, mặc dù nhiều khả năng nó sẽ được thông qua vào quý đầu tiên của năm 2023, Nghị sĩ Hoa Kỳ Warren Davidson nói.

Theo cho một báo cáo hôm thứ Năm từ Kitco, Davidson đã đưa ra nhận xét tại Diễn đàn Chính sách Fintech hàng năm vào ngày 22 tháng 9, nơi ông đề xuất:

“Có một cơ hội bên ngoài, chúng tôi tìm ra cách để đạt được sự đồng thuận về một hóa đơn stablecoin trong năm nay.”

“Hóa đơn stablecoin” dường như đề cập đến dự thảo luật nhằm vào “stablecoin được thế chấp nội sinh” được đưa ra ánh sáng vào tuần này – và sẽ đặt lệnh cấm hai năm đối với thuật toán mới stablecoin chẳng hạn như TerraUSD Classic (USTC).

Tuy nhiên, Davidson tiếp tục nói rằng trong khi “có cơ hội để chúng tôi đồng ý với stablecoin trong năm nay”, đó là điều có thể đạt được vào quý đầu tiên của năm 2023.

“Nếu chúng tôi không làm vậy, đó là điều mà tôi nghĩ chúng tôi có thể đạt được với đa số đảng Cộng hòa trong quý 1 năm sau,” ông nói.

Davidson được nhiều người coi là thân thiện với tiền điện tử và trước đây đã giới thiệu “Giữ tiền của bạn “hóa đơn nhằm mục đích bảo vệ các ví tiền điện tử tự bảo quản khỏi sự kiểm soát của chính phủ Hoa Kỳ.

Một con số các dự luật nhằm điều chỉnh stablecoin đã được giới thiệu ở Mỹ, chẳng hạn như dự luật được giới thiệu vào ngày 15 tháng 2 năm nay bởi Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Josh Gottheimer.

Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB), Rohit Chopra, cũng đã phát biểu tại sự kiện và tin rằng stablecoin có tiềm năng được áp dụng rộng rãi, lưu ý:

Một stablecoin, đi theo đường ray của một hệ thống thanh toán thống trị hoặc một hệ điều hành di động, tôi nghĩ rằng điều đó có thể tạo ra sự phổ biến rất nhanh chóng.

Chopra nói thêm rằng nếu các stablecoin được chấp nhận nhanh chóng như vậy, chúng có thể có tác động nghiêm trọng đến sự ổn định tài chính toàn cầu.

Có liên quan: Người sáng lập 3AC tiết lộ mối quan hệ với người sáng lập Terra, đổ lỗi cho sự tự tin quá mức dẫn đến sự sụp đổ

Giám đốc CFPB cũng gợi ý rằng Washington có thể đang bỏ qua các lĩnh vực phát triển fintech khác do tập trung cao độ vào tiền điện tử trong những tháng gần đây.

Diễn đàn có sự tham gia của các gã khổng lồ tài chính như Bank of America, Visa và Mastercard và được cho là nhằm thúc đẩy cuộc thảo luận giữa các giám đốc điều hành và các nhà hoạch định chính sách về cách họ có thể làm việc cùng nhau để đảm bảo phát triển công nghệ giúp ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và nền kinh tế.

Dự thảo dự thảo hiện tại cho stablecoin đang được thương lượng giữa Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Maxine Waters và đảng Cộng hòa hàng đầu của ủy ban, Hạ nghị sĩ Patrick McHenry.