Connect with us

Tin mới

‘Kẻ giết người Ethereum’ Solana phải chịu một sự cố ngừng hoạt động lớn khác

Một nút được định cấu hình sai đã khiến mạng Solana ngừng xử lý các giao dịch và chuyển sang chế độ ngoại tuyến vào thứ Sáu, lần ngừng hoạt động lớn thứ tư đối với chuỗi khối phổ biến kể từ tháng Giêng, khi nó có một chuỗi ngừng hoạt động một phần trong hầu hết tháng đó, theo dữ liệu từ Solana.

Sự cố ngừng hoạt động này diễn ra một năm sau sự cố ngừng hoạt động gần 18 giờ trước đó Tháng 9. Trong khi đó, việc nghiền nát mùa đông tiền điện tử đã khiến SOL, đồng tiền số 9 tính theo vốn hóa thị trường, giảm 81% vào năm 2022.

Vào lúc 7:01 tối EST vào tối Thứ Sáu, Trang web Trạng thái Solana, được điều hành bởi Solana Foundation, đã đăng rằng mạng “đang trải qua hiệu suất xuống cấp” và các nhà phát triển Solana đang làm việc để chẩn đoán sự cố. Ngay sau đó, Solana đã đăng rằng mạng “đang gặp sự cố ngừng hoạt động và không xử lý các giao dịch.”

Điều gì gây ra sự cố?

“Có vẻ như một nút được định cấu hình sai gây ra một phân vùng không thể khôi phục trong mạng”, trình xác thực Solana đằng sau Stakewiz.com đã tweet về sự cố.

Họ đã dịch thêm cho Giải mã qua Twitter DM: “Trình xác thực đang chạy một phiên bản trình xác thực trùng lặp. Có nghĩa là khi đến lượt họ tạo ra một khối, họ tạo ra một khối từ mỗi trường hợp, cho cùng một vị trí, vì vậy một số người xác nhận đã nhìn thấy một khối, một số khối khác, sau đó không thể đồng ý cái nào là chính xác. “

Stakewiz cho biết cơ sở mã Solana lẽ ra đã xử lý được vấn đề, nhưng vì một số lý do không xác định, nó đã gây ra một phân vùng hoặc fork không thể khôi phục. Họ tin rằng cấu hình sai là một sự cố, “có thể là một thiết lập chuyển đổi dự phòng nút không thành công.” Các nhà phát triển đã khởi động lại mạng mainnet Solana tại vị trí được xác nhận cuối cùng, 153139220. Tại thời điểm xuất bản, quá trình khởi động lại là 49% hoàn thànhvà Solana đã ngừng hoạt động trong 2 giờ 45 phút.

Solana đã nói gì về sự cố ngừng hoạt động của nó?

Solana Labs đã không trả lời ngay lập tứcGiải mãyêu cầu bình luận về sự cố này.

Trong khi các nhà điều hành Solana đã phân minh trong quá khứ với các số liệu khác nhau trên các phương tiện truyền thông tiền điện tử về tổng số lần ngừng hoạt động, người sáng lập Anatoly Yakovenko kể lại Tầm nhìn thực tế đầu tháng này rằng sự cố mất điện là “lời nguyền của chúng tôi” và chỉ ra rằng Bitcoin blockchain đã có lúc trong lịch sử của nó có hàng giờ giữa hai khối.

Một trong số rất nhiều chuỗi khối hợp đồng thông minh được quảng cáo là “Kẻ giết Ethereum”Solana là một blockchain phổ biến để đúc tiền mã thông báo không thể thay thế, NFT và các ứng dụng phi tập trung. Sau Ethereum chuyển sang bằng chứng về cổ phần vào ngày 15 tháng 9, Solana hiện là blockchain bằng chứng cổ phần số ba tính theo vốn hóa thị trường đằng sau EthereumCardano.

Nhưng nếu nó tiếp tục phát triển và đối thủ Ethereummạng sẽ cần duy trì.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Nguồn: Decrypt.co

Bài ‘Kẻ giết người Ethereum’ Solana phải chịu một sự cố ngừng hoạt động lớn khác xuất hiện đầu tiên trên Tin tức đột phá về tiền điện tử.👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-10-01 18:02:45

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Continue Reading
Advertisement