Connect with us

Tin mới

Khung cấm các thành viên Quốc hội và SCOTUS giao dịch cổ phiếu bao gồm cung cấp tiền điện tử

Các thành viên của Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ cũng như các thẩm phán của Tòa án tối cao hiện đang giao dịch tiền điện tử có thể phải ngừng HODLing trong khi đương nhiệm nếu một dự luật nhận được đủ số phiếu bầu.

Theo một khuôn khổ được công bố hôm thứ Năm, chủ tịch Zoe Lofgren của Ủy ban Quản lý Hạ viện – chịu trách nhiệm về các hoạt động hàng ngày của Hạ viện – cho biết bà có “một kế hoạch có ý nghĩa và hiệu quả để chống lại xung đột lợi ích tài chính” ở Mỹ. Quốc hội bằng cách hạn chế các hoạt động tài chính của các nhà lập pháp và thẩm phán SCOTUS, cũng như của vợ / chồng và con cái của họ. Dự luật, nếu được thông qua theo khuôn khổ, sẽ đề xuất một sự thay đổi trong chính sách sau khi thông qua Đạo luật Ngừng Giao dịch trên Kiến thức Quốc hội năm 2012, hoặc Đạo luật Cổ phiếu, cho phép các thành viên Quốc hội mua, bán và giao dịch cổ phiếu và các khoản đầu tư khác khi còn đương chức. , mà còn yêu cầu họ tiết lộ các giao dịch như vậy.

“Quốc hội có thể hành động để khôi phục niềm tin và sự tin tưởng của công chúng đối với các quan chức nhà nước của họ và đảm bảo rằng những quan chức này hành động vì lợi ích công cộng chứ không phải lợi ích tài chính cá nhân của họ, bằng cách hạn chế các quan chức chính phủ cấp cao – bao gồm cả các thành viên của Quốc hội và Tòa án tối cao – và vợ / chồng của họ và những đứa trẻ phụ thuộc từ việc giao dịch cổ phiếu hoặc nắm giữ các khoản đầu tư vào chứng khoán, hàng hóa, hợp đồng tương lai, tiền điện tử và các khoản đầu tư tương tự khác và từ việc bán khống cổ phiếu, ”Lofgren nói.

Cô ấy nói thêm:

“Tôi sẽ sớm giới thiệu văn bản lập pháp cho một dự luật được xây dựng trên khuôn khổ cải cách này. Nhiều Thành viên đã kết luận rằng cải cách là cần thiết.”

Khuôn khổ gợi ý rằng các nhà lập pháp và thẩm phán SCOTUS vẫn có thể nắm giữ và tiết lộ danh mục đầu tư với các quỹ tương hỗ đa dạng, quỹ hoán đổi, tín phiếu kho bạc và các khoản đầu tư khác “không có khả năng xảy ra xung đột lợi ích như nhau.” Khung dự luật cũng đề xuất số tiền tiết lộ chính xác hơn là phạm vi “cực kỳ rộng” hiện đang được sử dụng – ví dụ: từ 5 triệu đô la đến 25 triệu đô la – và có sẵn cho công chúng.

Theo Đạo luật CỔ PHẦN, các nhà lập pháp được yêu cầu báo cáo việc mua, bán hoặc trao đổi bất kỳ khoản đầu tư nào trên 1.000 đô la trong vòng 30 đến 45 ngày nhưng luật đưa ra các hậu quả pháp lý và tài chính tối thiểu nếu không nộp hồ sơ kịp thời – đôi khi chỉ là 200 đô la phí trả chậm. Khung đề xuất đề xuất thực thi khoản tiền phạt 1.000 đô la cho mỗi khoảng thời gian 30 ngày mà một cá nhân vi phạm các quy tắc tiết lộ, tăng phí trả chậm lên 500 đô la và ủy quyền cho Bộ Tư pháp thực hiện các vụ kiện dân sự nếu cần thiết. Tài khoản Twitter của Thư viện Báo chí Nhà báo cáo vào thứ Năm rằng Hạ viện có thể xem xét luật được đề xuất sớm nhất là vào tuần tới.

Thượng nghị sĩ Jon Ossoff và Mark Kelly đề xuất những cải cách tương tự đối với Đạo luật CỔ PHẦN tại Thượng viện vào tháng Giêng, nhưng không có chuyển động nào về dự luật trong hơn 8 tháng. Theo Lofgren, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã giao nhiệm vụ cho ủy ban xem xét các xung đột lợi ích tài chính tiềm ẩn trong Quốc hội. Tuy nhiên, người nói trước đây đẩy lùi những nỗ lực để cấm các nhà lập pháp sở hữu hoặc giao dịch cổ phiếu, nói rằng “họ sẽ có thể tham gia vào việc đó.”

Có liên quan: Quyền hạn trên… Tại sao các quan chức Hoa Kỳ phớt lờ đạo đức và Đạo luật chứng khoán bằng cách giao dịch cổ phiếu?

Một số thành viên Hạ viện và thượng nghị sĩ có tiết lộ sự tiếp xúc của họ với tiền điện tử các khoản đầu tư, bao gồm Đại diện Illinois Marie Newman, Đại diện Florida Michael Waltz, Thượng nghị sĩ Wyoming Cynthia Lummis, Đại diện Texas Michael McCaul, Đại diện Pennsylvania Pat Toomey, Đại diện Alabama Barry Moore, và Đại diện Jefferson Van Drew của New Jersey. Vào tháng 12 năm 2021, Đại diện New York Alexandria Ocasio-Cortez nói rằng nó không phù hợp với cô ấy để giữ Bitcoin (BTC) hoặc các tài sản kỹ thuật số khác vì các nhà lập pháp Hoa Kỳ có quyền truy cập vào “thông tin nhạy cảm và chính sách sắp tới”.