Connect with us

Tin mới

Lần đầu tiên tăng trưởng máy ATM Bitcoin ròng trên toàn cầu giảm xuống

Hiệu ứng domino của một thị trường gấu kéo dài đã ngấm vào Bitcoin (BTC) Hệ sinh thái ATM vào tháng 9 năm 2022 lần đầu tiên trong lịch sử ghi nhận mức tăng trưởng âm về số lượng cài đặt mạng toàn cầu – chủ yếu do sự suy thoái ở Hoa Kỳ.

Tổng số máy ATM Bitcoin được cài đặt theo thời gian đã giảm xuống còn 37.980 máy vào tháng 9 từ mức cao nhất mọi thời đại là 38.776 máy ATM vào tháng 8 – dẫn đến mức giảm -2,05%, bằng chứng là dữ liệu từ CoinATMRadar.

Số lượng máy Bitcoin được cài đặt theo thời gian. Nguồn: CoinATMRadar

Dữ liệu về những thay đổi thực của việc lắp đặt máy ATM tiền điện tử xác nhận rằng, vào tháng 9, 796 máy ATM tiền điện tử đã bị rút khỏi mạng lưới toàn cầu. Riêng Hoa Kỳ ghi nhận giảm 825 máy ATM. Tuy nhiên, Châu Âu, Canada và một số khu vực pháp lý khác đã hỗ trợ sự sụp đổ bằng các cơ sở lắp đặt mới tại địa phương.

Sự thay đổi ròng của số lượng máy móc tiền điện tử được cài đặt và gỡ bỏ hàng tháng. Nguồn: CoinATMRadar

Bất chấp sự thất bại, dữ liệu dựa trên 60 ngày cho thấy rằng gần 14 máy ATM tiền điện tử đang được cài đặt trên toàn cầu mỗi ngày, với Genesis Coin chiếm 40,3% thị phần máy ATM giữa các nhà sản xuất khác. Các nhà sản xuất ATM tiền điện tử phổ biến khác bao gồm General Bytes và BitAccess.

Việc giảm số lượng cài đặt ATM tiền điện tử đột ngột có thể là do căng thẳng địa chính trị giữa các yếu tố, bao gồm sự thiếu rõ ràng về quy định và sự không chắc chắn của thị trường.

Có liên quan: Cách các máy ATM Bitcoin ở Hy Lạp hoạt động trong mùa du lịch kỷ lục

Mặc dù việc lắp đặt máy ATM tiền điện tử đã tạm thời bị ảnh hưởng do các yếu tố bên ngoài, các quốc gia vẫn tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến việc có các máy ATM tiền điện tử hoạt động trong biên giới của họ.

w

Gần đây nhất, Nhật Bản quyết định giới thiệu lại máy ATM tiền điện tử sau năm 2014, dẫn đầu bởi sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Gaia Co. Ban đầu, các máy ATM mới sẽ được lắp đặt trên khắp Tokyo và Osaka. Công ty có kế hoạch thành lập 50 BTM trên toàn quốc vào tháng 8 năm 2023.