Connect with us

Tin mới

Lầu Năm Góc ký hợp đồng với Inca Digital cho một công cụ lập bản đồ tài sản kỹ thuật số tập trung vào bảo mật

Công ty phân tích dữ liệu tài sản kỹ thuật số Inca Digital sẽ nghiên cứu tác động của tài sản kỹ thuật số đối với an ninh quốc gia theo hợp đồng kéo dài một năm với Cơ quan Dự án Nghiên cứu Nâng cao Quốc phòng (DARPA), công ty. công bố vào thứ Sáu. DARPA là chi nhánh R&D của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Inca Digital sẽ làm việc trong một dự án có tên “Lập bản đồ tác động của tài sản tài chính kỹ thuật số”, nhằm mục đích tạo ra “công cụ lập bản đồ hệ sinh thái tiền điện tử” để cung cấp thông tin cho chính phủ Hoa Kỳ và các doanh nghiệp thương mại.

Bên cạnh việc xem xét khả năng rửa tiền và trốn tránh các lệnh trừng phạt, dự án sẽ góp phần tìm hiểu sự tương tác giữa các hệ thống tài chính truyền thống và kỹ thuật số, dòng tiền vào và ra khỏi hệ thống blockchain và các cách sử dụng tiền điện tử khác trong các lĩnh vực mà chính phủ Hoa Kỳ quan tâm. Giám đốc điều hành Inca Digital Adam Zarazinsky cho biết trong thông báo:

“Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên bang khác cần có các công cụ tốt hơn để hiểu cách tài sản kỹ thuật số hoạt động và cách tận dụng thẩm quyền tài phán của họ đối với thị trường tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu.”

Giám đốc chương trình DARPA Mark Flood kể lại Washington Post, “DARPA không tham gia giám sát. Tôi sẽ nhấn mạnh rằng chúng tôi cẩn thận trong nghiên cứu này rằng chúng tôi không tham gia vào thông tin nhận dạng cá nhân. “

Có liên quan: Simba Chain giành được một hợp đồng khác từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ

DARPA đã xem xét công nghệ blockchain trong vài năm, cả về ý nghĩa bảo mật của nó và như một công cụ tiềm năng cho các mục đích riêng của nó. Vào tháng 6, nó hợp tác với Trail of Bits để phân tích mức độ mà các blockchains được phân cấp và xác định các lỗ hổng của chúng.

Inca đã nhận được Nghiên cứu Đổi mới Doanh nghiệp Nhỏ Giai đoạn II cho dự án. Công ty là nhà phát triển của Nakamoto Terminal, một hệ thống được sử dụng bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ để giám sát thị trường. Nó được thành lập bởi các nhà phân tích cũ của Interpol vào năm 2009.