Connect with us

Tin mới

MetaMask sẽ bắt đầu thu thập địa chỉ IP của người dùng

Theo một sửa đổi thỏa thuận chính sách quyền riêng tư do ConsenSys công bố vào ngày 23 tháng 11, MetaMask sẽ bắt đầu thu thập địa chỉ IP và địa chỉ ví Ethereum của người dùng trong các giao dịch trực tuyến.

Tuy nhiên, ConsenSys, người tạo ví, giải thích rằng việc thu thập dữ liệu của người dùng sẽ chỉ áp dụng nếu họ sử dụng ứng dụng Gọi thủ tục từ xa (RPC) mặc định của MetaMask, Infura. Do đó, các cá nhân sử dụng nút Ethereum của riêng họ hoặc nhà cung cấp RPC bên thứ ba với MetaMask không phải tuân theo chính sách quyền riêng tư mới được cập nhật của ConsenSys. Thay vào đó, các điều khoản của nhà cung cấp RPC khác sẽ được áp dụng.

Theo ConsenSys, thông tin được thu thập theo cách này có thể được tiết lộ cho các chi nhánh, trong các giao dịch kinh doanh hoặc để tuân thủ các yêu cầu Hiểu rõ khách hàng của bạn và Chống rửa tiền do cơ quan thực thi pháp luật quy định. MetaMask hiện là một trong những ví tự quản phổ biến nhất trên thị trường với hơn 21 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Phản ứng trong cộng đồng tiền điện tử hầu hết là tiêu cực. Ví dụ, Adam Cochran, đối tác tại Cinneamhain Ventures, đã nêu:

“Không có gì quan trọng hơn quyền riêng tư của người tiêu dùng, đặc biệt là khi nói đến dữ liệu tài chính của bạn — bạn có quyền ẩn danh. Metamask đã cung cấp một dịch vụ miễn phí tuyệt vời trong một thời gian dài, nhưng quyết định đăng nhập IP và ràng buộc nó với các giao dịch của họ là không thể chấp nhận được.”

Đồng thời, Hayden Adams, người phát minh ra giao thức Uniswap, đã trả lời các câu hỏi của phác thảo rằng sàn giao dịch phi tập trung không theo dõi IP cũng như không cho phép các công cụ của bên thứ ba trên nền tảng làm như vậy. ConsenSys đã gia nhập hàng ngũ các công ty Web3 đáng chú ý, chẳng hạn như Coinbase, đã áp dụng việc thu thập IP một phần do các quy định ngày càng nghiêm ngặt.