Connect with us

Tin mới

Nghiên cứu độc lập xác minh 633K Bitcoin của GBTC: Vậy tại sao Grayscale lại không?

Với việc công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale từ chối cung cấp bằng chứng về khoản dự trữ cho Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của mình, một nhà phân tích độc lập đã dành nhiều ngày tìm hiểu qua chuỗi khối để xác minh độc lập các khoản nắm giữ của mình.

Nhà phân tích của OXT Research, Ergo, đã sử dụng pháp y trên chuỗi để xác nhận rằng kể từ ngày 23 tháng 11, GBTC sở hữu khoảng 633.000 Bitcoin (BTC) được nắm giữ bởi người giám sát của nó, Coinbase Custody.

Kể từ khi FTX sụp đổ, áp lực ngày càng tăng đối với các sàn giao dịch và nhà quản lý tài sản kỹ thuật số khác phải chứng minh rằng họ nắm giữ số tiền mà họ yêu cầu. Sự sụp đổ của GBTC hoặc thanh lý các khoản nắm giữ của nó sẽ là một sự cố nghiêm trọng sự kiện thiên nga đen. Mối quan tâm đã tăng lên do mối quan hệ của Grayscale với người cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn Genesis Global Tradingdo cả hai đều là công ty con của công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group.

Việc xác minh độc lập các khoản nắm giữ của nó sẽ mang lại một số mức độ tin cậy cho các nhà đầu tư của sản phẩm và toàn ngành, đồng thời theo dõi việc Coinbase chứng thực các khoản nắm giữ vào đầu tuần.

Ergo thông báo rằng họ đang xem xét việc nắm giữ GBTC vào ngày 20 tháng 11 tiếng riu ríu sau khi Grayscale trích dẫn những lo ngại về bảo mật là lý do của họ giữ lại bằng chứng dự trữ trên chuỗi vào ngày 18 tháng 11.

Biết rằng hầu hết các tài sản gần đây đã được chuyển từ nhà cung cấp bảo mật Xapo trước đây của Grayscale sang Coinbase Custody, Ergo đã có thể sử dụng dữ liệu công khai và điều tra chuỗi để phân bổ số dư khoảng 317.705 BTC trong 432 địa chỉ cho hoạt động lưu ký GBTC.

Có liên quan: Giá bitcoin vẫn do giảm 12 nghìn đô la, nhà giao dịch cho biết khi chuyên gia ETF ủng hộ GBTC

Để tìm phần còn lại của BTC do GBTC nắm giữ, Ergo đã phải “quét chuỗi khối” để tìm các địa chỉ bổ sung phù hợp với hồ sơ của những địa chỉ mà họ tìm thấy ban đầu và lưu ý rằng mặc dù phân tích “chắc chắn bao gồm các kết quả xác thực và phủ định sai,” các địa chỉ họ nhận thấy có chứa lượng BTC nắm giữ gần giống với những gì GBTC tuyên bố có.

Thông báo rằng họ đã xác nhận việc nắm giữ, Ergo nói thêm:

“Điều này đặt ra câu hỏi, tại sao Grayscale từ chối tiết lộ các khoản nắm giữ trên chuỗi của họ?”

Người dùng Twitter Skyquake-1 đã đưa ra một câu trả lời khả thi, sau khi tìm hiểu hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của GBTC từ tháng 1 năm 2017, trong đó nêu rõ rằng người giám sát “có thể không tiết lộ thông tin như vậy”. [public] chìa khóa cho Nhà tài trợ, Ủy thác hoặc bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác.

Ergo đã nhận được lời khen ngợi từ nhiều người trong cộng đồng, bao gồm cả công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital’s Ceteris, người đã chuyển tiếp bài phân tích và thêm:

“Ergo là một kho báu”

Cộng đồng Twitter đã là một nguồn sáng suốt liên tục vào ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là kể từ khi FTX sụp đổ, và thậm chí đã nhận được lời khen ngợi từ Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Coinbase Brian Armstrong và Elon Musk vì những nỗ lực của họ.