Connect with us

Tin mới

Người cho vay tiền điện tử Matrixport tìm kiếm khoản tài trợ 100 triệu đô la bất chấp khủng hoảng cho vay

Matrixport, công ty tiền điện tử được thành lập bởi Wu Jihan, người đồng sáng lập Bitmain, đang trong quá trình huy động 100 triệu đô la tài trợ bất chấp cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử đang diễn ra.

Các nhà đầu tư hàng đầu đã cam kết 50 triệu đô la cho vòng cấp vốn mới của Matrixport với mức định giá 1,5 tỷ đô la, Bloomberg báo cáo vào ngày 25 tháng 11. Thỏa thuận vẫn chưa được hoàn tất vì Matrixport vẫn đang tìm kiếm nhà đầu tư cho nửa vòng còn lại.

Theo công ty, vòng mới là một phần trong chương trình cấp vốn thông thường của Matrixport. “Matrixport thường xuyên tham gia với các bên liên quan chính như một phần của quá trình kinh doanh thông thường, bao gồm cả các nhà đầu tư muốn tham gia và kích hoạt tầm nhìn của chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số,” Ross Gan, người đứng đầu quan hệ công chúng của công ty cho biết.

Khoản tài trợ mới của Matrixport diễn ra một năm sau khi công ty tiến hành vòng tài trợ Series C trị giá 100 triệu đô la vào tháng 8 năm 2021, trở thành kỳ lân với mức định giá 1 tỷ đô la.

Việc gây quỹ được dẫn dắt bởi các công ty đầu tư mạo hiểm lớn trên toàn cầu, bao gồm DST Global, C Ventures và K3 Ventures. Những người đóng góp khác trong vòng này bao gồm các nhà đầu tư lớn trong ngành như Tiger Global, Qiming Venture Partners, CE Innovation Capital và A&T Capital, cùng với các nhà đầu tư hiện tại như Polychain, Dragonfly Capital, Lightspeed, IDG Capital và những người khác.

Theo dữ liệu của Bloomberg, Matrixport xử lý 5 tỷ đô la giao dịch mỗi tháng và có hàng chục tỷ đô la tài sản được quản lý và lưu ký. Công ty báo cáo sử dụng gần 300 người.

Được thành lập vào tháng 2 năm 2019, Matrixport là một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất ở châu Á, cung cấp nhiều loại dịch vụ tiền điện tử, bao gồm giao dịch và lưu ký. Công ty cũng cung cấp các khoản vay tiền điện tử và stablecoin, cũng như các khoản vay không mất phí với lãi suất 0% và bảo vệ thanh lý.

Matrixport là một trong số ít các nền tảng cho vay tiền điện tử dường như không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng đang diễn ra. cho vay tiền điện tử. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, một số nền tảng cho vay tiền điện tử lớn nhất bao gồm Celsius và BlockFi đã phải đối mặt với các vấn đề lớn năm nay do thị trường gấu đang diễn ra và khủng hoảng liên quan đến cho vay tiền điện tử.

Có liên quan: Người cho vay tiền điện tử Hodlnaut được cho là đang phải đối mặt với cuộc điều tra của cảnh sát tại Singapore

Công ty tiền điện tử của Wu cũng nói rằng nó không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự lây lan FTX đang diễn ra, báo cáo một số vấn đề do sự cố sàn giao dịch tiền điện tử của Sam Bankman-Fried. Vào ngày 11 tháng 11, Matrixport báo cáo rằng 79 người dùng của họ đã bị thua lỗ do hậu quả của các sự cố FTX, đồng thời thêm rằng các sản phẩm bị ảnh hưởng bao gồm Sản phẩm thu nhập cố định BTC và Sản phẩm quỹ Victoria BTC.

“Chúng tôi cần nhấn mạnh rằng các sản phẩm của Matrixport phải được tách biệt nghiêm ngặt với nhau để một sản phẩm bị ảnh hưởng sẽ không ảnh hưởng đến các sản phẩm khác vì tài sản cơ bản và dòng vốn được tách biệt,” công ty cho biết.