Connect with us

Tin mới

Người mua thị trường tăng giá Bitcoin 2021 ‘đầu tư’ khi dữ liệu cho thấy lỗ 50%

Bitcoin của (BTC) giao dịch giao ngay dưới 20.000 đô la đang chứng kiến ​​một sự kiện “đầu cơ” mới bao gồm giá trị của cả năm người mua, nghiên cứu tiết lộ.

Trong một trong những bản cập nhật thị trường Quicktake vào ngày 29 tháng 9, nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant gắn cờ bán mạnh bởi một số lượng lớn những người bán hàng gần đây.

Năm 2021 đồng xu thị trường tăng giá “đã được bán mạnh mẽ”

Khi BTC / USD kéo dài gần các mức hầu như không được nhìn thấy kể từ năm 2020, nó không chỉ là những người khai thác cảm thấy nhói đau.

Phân tích các băng tần độ tuổi đầu ra đã chi tiêu trong dòng tiền trao đổi của Bitcoin (SOAB), người đóng góp của CryptoQuant, Edris đã chỉ ra rằng những người đã mua từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022 đã bán đồng tiền hàng loạt – với giá thấp hơn số tiền họ mua.

Ông kết luận: “Nhìn vào biểu đồ, rõ ràng là các đồng tiền có tuổi từ 6–18 tháng trước đã được bán mạnh gần đây”.

“Những đồng tiền này đã được mua từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022 với giá trên $ 30K. Tín hiệu này có nghĩa là nhiều người nắm giữ đã tham gia thị trường trong thị trường tăng giá năm 2021 và trên mốc 30 nghìn đô la, gần đây đã đầu tư và thoát khỏi thị trường với mức lỗ gần 50%. ”

Biểu đồ Dải độ tuổi đầu ra (SOAB) của sàn giao dịch Bitcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CryptoQuant

Những sự kiện như vậy không nên được coi nhẹ vì chúng có xu hướng xảy ra ở đáy của thị trường gấu. Câu hỏi duy nhất là liệu đáy vĩ mô gần đây vào tháng 6 ở mức 17.600 đô la có phải là sàn của người này hay không.

Edris nói thêm:

“Những kiểu đầu cơ này có xu hướng xảy ra trong những tháng cuối cùng của thị trường giá xuống, cho thấy khả năng hình thành đáy trong tương lai gần.”

Cảnh báo lợi nhuận đáp ứng tiềm năng lợi nhuận

Trong khi đó, điều tra chỉ số Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra (SOPR) của Bitcoin, đồng nghiệp của CryptoQuant, Caue Oliveira nhấn mạnh một xu hướng thị trường gấu lịch sử khác đang lặp lại chính nó.

Có liên quan: Giá Bitcoin do ‘phá giá lớn’ sau khi vượt qua 20 nghìn đô la, cảnh báo thương nhân

SOPR chia giá phải trả cho một lượng BTC cho giá mà nó được bán. Con số kết quả dao động quanh mức 1, với các giá trị dưới đây cho thấy thị trường giá xuống khi các nhà đầu tư miễn cưỡng gánh chịu khoản lỗ ròng.

Theo cho dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, kể từ ngày 29 tháng 9, SOPR điều chỉnh theo thực thể chỉ là hơn 0,95.

Chỉ số này đang có xu hướng quay trở lại 1, đã thấy đáy cục bộ vào tháng 6, cho thấy rằng cơ hội mua chính có thể đã đến.

“Nhìn vào mô hình chi tiêu theo chuỗi của những người nắm giữ dài hạn, được đo lường thông qua Tỷ lệ Lợi nhuận Đầu ra Chi tiêu… chúng ta có thể tìm thấy những điểm bán hàng bị thua lỗ lớn nhất,” Oliveira viết.

“Về mặt lịch sử, những điểm này là các mục được điều chỉnh rủi ro tốt nhất trong hai sàn thị trường giá xuống gần đây nhất.”

Ông nói thêm, trong tương lai, “điểm áp lực tối đa” đối với những người nắm giữ dài hạn (LTH) nằm trên các thẻ, ông nói thêm, cho thấy áp lực bán giảm khi SOPR cao hơn inch.

Biểu đồ Tỷ lệ Lợi nhuận Đầu ra Chi tiêu (SOPR) do thực thể Bitcoin điều chỉnh. Nguồn: Glassnode

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.