Connect with us

Tin mới

Những người sáng lập Bored Ape trả lời ‘Chiến dịch thông tin điên rồ’ từ ‘Troll mất trí nhớ’

Sáu tháng sau Yuga Labs đầu tiên đã trả lời cáo buộc rằng nó NFT bộ sưu tập, Câu lạc bộ du thuyền Bored Apechứa hình ảnh phân biệt chủng tộc, những người sáng lập của nó đã xuất bản một bài đăng trên blog đề cập đến vấn đề này một cách chi tiết hơn.

“Chúng tôi đã trở thành mục tiêu của một chiến dịch thông tin sai lệch điên cuồng buộc tội chúng tôi – một nhóm bạn bè Do Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Cuba – là Đức Quốc xã siêu bí mật,” Yuga Labs đồng sáng lập Gordon Goner (tên thật là Wylie Aronow) đã viết Thứ sáu.

Anh ấy gọi những lời buộc tội là “điên rồ xa vời” và “nhảm nhí”, đồng thời chia sẻ rằng theo quan điểm của anh ấy, đã đến lúc “chấm dứt tất cả những điều này”.

Goner chỉ ra rằng Yuga Labs đã giải thích nhiều về nguồn gốc của nó trong các bài đăng trướcnhưng tiếp tục cung cấp thêm ngữ cảnh về nguồn gốc của BAYC logo, tên “Yuga Labs” và bút danh của nhóm sáng lập, cùng những thứ khác.

“Có một lịch sử lâu dài về những người trìu mến gọi mình là khỉ trong tiền điện tử,” Goner giải thích về quyết định của nhóm trong việc tạo avatar Ape.

Anh ấy cũng chia sẻ một email riêng cung cấp thông tin chi tiết về việc tạo ra biểu tượng BAYC, được lấy cảm hứng từ văn hóa ván trượt, hip hop, phim hoạt hình Nhật Bản và văn hóa thời trang dạo phố, theo thông điệp.

Hình ảnh: Gordon Goner trên Medium.

Goner đã gọi nhà hoạt động chống BAYC Ryder Ripps là một kẻ “troll”, người đang “truyền bá các thuyết âm mưu lố bịch trên mạng và sử dụng chúng để bán các NFT nhái”.

Ripps, một giám đốc sáng tạo, người đã tạo ra trang web gordongoner.com để trình bày chi tiết các lý thuyết của ông về lý do tại sao BAYC là “phân biệt chủng tộc” và “chứa Tiếng còi chó của Đức Quốc xã”, đã tạo ra một Ethereum Bộ sưu tập NFT vuốt trực tiếp nghệ thuật BAYC. Ảnh đại diện của Ripps trên Twitter là ảnh đại diện RR / BAYC của anh ấy.

Bộ sưu tập của Ripps đã bị xóa khỏi OpenSea do “khiếu nại về vi phạm sở hữu trí tuệ.”

Ảnh chụp màn hình của thông báo xuất hiện khi cố gắng truy cập vào bộ sưu tập RR / BAYC NFT trên OpenSea.

Trước khi nó bị xóa khỏi OpenSea, Bộ sưu tập của Ripps cho thấy tổng khối lượng giao dịch khoảng 2.900 ETH (3,48 triệu đô la). Khi được hỏi anh định làm gì với số tiền từ bộ sưu tập, Ripps nói Giải mã rằng anh ấy sẽ “trả tiền Neil Strauss để viết một cuốn sách ”về anh ấy.

Trong một Instagram tháng Năm bưu kiệnRipps cho biết anh đã tạo ra RR / BAYC NFT trong nỗ lực “hạ gục” Yuga Labs.

“Công việc là một sự khiêu khích và [sic] làm việc để hạ gục công ty này, ”ông nói.

Ripps đã không trả lời Giải mãyêu cầu bình luận thêm.

Các tuyên bố chủ nghĩa phân biệt chủng tộc chống lại BAYC đã có từ nhiều tháng trước và chủ yếu dựa vào các tham chiếu khó hiểu đến các chi tiết nhỏ trong tác phẩm nghệ thuật của bộ sưu tập NFT, các bút danh do những người sáng lập chọn và thậm chí cả những đề cập dường như không quan trọng trong các bài đăng trên mạng xã hội từ những người sáng lập hoặc thành viên gia đình của họ. Ví dụ, Ripps tuyên bố tham chiếu đến từ “cowabunga” trong tiểu sử Instagram của vợ đồng sáng lập Garga là bằng chứng về một cái gật đầu được mã hóa với “alt-right”.

“Vợ của Garga là người Mỹ gốc Mexico và cô ấy thích Ninja Rùa, giống như hàng triệu người,” bài đăng trên blog của Goner hôm nay phản hồi.

Tuy nhiên, những lời buộc tội đã trở lại trong tuần này sau khi một Youtuber tên là Philion xuất bản video được gọi là “BORED APE NAZI CLUB” đi sâu vào các tuyên bố của Ripps một cách chi tiết. Hiện video đã có gần 850.000 lượt xem.

Goner và Yuga Labs hôm nay đã bác bỏ video và bài đăng trên blog gốc của Ripps như một trò troll phức tạp. “Nhìn chung, chúng tôi nghĩ thật điên rồ khi những thuyết âm mưu này lại có thể sinh sôi nảy nở. Nó thực sự cho thấy sức mạnh mà một tên troll mất trí nhớ trên internet có thể có được, ”Goner nói.

Bạn muốn trở thành một chuyên gia về tiền điện tử? Khai thác tối đa tính năng Giải mã vào thẳng hộp thư đến của bạn.

Nhận các câu chuyện tin tức về tiền điện tử lớn nhất + tổng kết hàng tuần và hơn thế nữa!

Nguồn: Decrypt.co👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-06-25 10:44:29

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Continue Reading
Advertisement