Connect with us

Tin mới

Polkadot khuyến khích cộng đồng của mình chống lại các trò gian lận thông qua “tiền thưởng chống lừa đảo”

Polkadot, một giao thức kết nối các chuỗi khối, có công bố sáng kiến ​​​​mới nhất của nó để giúp hệ sinh thái của nó chống lại các trò gian lận.

Theo công ty, việc dựa vào các cá nhân quan tâm đến bảo mật trong cộng đồng của mình để chống lại các trò gian lận đã được chứng minh là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ hệ sinh thái của mình. Để khuyến khích các thành viên trong cộng đồng của mình tiếp tục thực hiện công việc, Polkadot liên tục thưởng cho họ tiền thưởng được trả bằng USDC.

Polkadot chia sẻ rằng tiền thưởng của nó hiện được quản lý bởi những người quản lý chung, hiện tại, bao gồm ba thành viên cộng đồng và hai người từ bộ phận Chống lừa đảo của W3F. Tuy nhiên, về lâu dài, Polkadot hy vọng rằng tiền thưởng cuối cùng sẽ được quản lý độc quyền bởi cộng đồng.

Là một phần của sáng kiến ​​chống lừa đảo do cộng đồng lãnh đạo, các thành viên cộng đồng có nhiệm vụ tìm và gỡ bỏ các trang web lừa đảo, hồ sơ mạng xã hội giả mạo và ứng dụng lừa đảo, cũng như bảo vệ máy chủ Discord khỏi các cuộc đột kích. Ngoài ra, cộng đồng sẽ tạo tài liệu giáo dục cho người dùng cũng như Bảng điều khiển chống lừa đảo để đóng vai trò là trung tâm trung tâm cho tất cả các hoạt động chống lừa đảo trong hệ sinh thái của cộng đồng.

Nhìn chung, sáng kiến ​​này khuyến khích các thành viên tham gia đưa ra các ý tưởng để mở rộng các hoạt động chống lừa đảo sang các lĩnh vực khác. Bằng cách phi tập trung hóa các nỗ lực chống lừa đảo của mình, Web3 Foundation và Parity đã chuyển quy trình ra quyết định của họ cho cộng đồng.

Liên quan: Đồng sáng lập Polkadot, Gavin Wood từ chức Giám đốc điều hành của Parity

Polkadot dường như đang có những bước tiến cần thiết để phát triển và củng cố hệ sinh thái của mình. Vào ngày 17 tháng 10, báo điện tử báo cáo rằng Polkadot đạt mức cao nhất mọi thời đại trong hoạt động phát triển. Các nhà phát triển dự án đã báo cáo rằng 66 chuỗi khối hiện đang hoạt động trên Polkadot và mạng khởi động parachain Kusama của nó.

Kể từ khi thành lập, hơn 140.000 tin nhắn đã được trao đổi giữa các chuỗi thông qua 135 kênh nhắn tin. Cùng nhau, kho bạc Polkadot và Kusama đã thanh toán tích lũy 9,6 triệu DOT và 346.700 KSM (tổng cộng 72,8 triệu đô la) để tài trợ cho các đề xuất chi tiêu trong hệ sinh thái.