Tin mới

Sở giao dịch Moscow dự thảo dự luật về tài sản tài chính kỹ thuật số và giao dịch chứng khoán: Báo cáo

Sở giao dịch Moscow (MOEX) đang soạn thảo một dự luật cho phép giao dịch tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) và chứng khoán dựa trên chúng, theo một báo cáo trên báo chí Nga. Sở giao dịch chứng khoán đang viết dự luật thay mặt cho Ngân hàng Trung ương Nga, cơ quan không có quyền đưa ra luật, báo Vedomosti báo cáo vào thứ Năm.

Phát biểu tại một hội nghị ngân hàng, Chủ tịch hội đồng giám sát MOEX, ông Sergei Shvetsov cho biết dự luật đang được chuẩn bị dự kiến ​​giao dịch cả DFA và chứng chỉ DFA sẽ giao dịch giống như chứng khoán. Shvetsov nói: “Sàn giao dịch và các công ty con của nó sẽ nộp đơn lên cơ quan quản lý và tôi hy vọng rằng họ sẽ nhận được tư cách là nhà điều hành sàn giao dịch”. Anh ấy nói thêm:

“Chúng tôi muốn thị trường đưa ra lựa chọn riêng giữa kế toán blockchain và kế toán lưu ký, và nếu luật được thông qua, các cơ quan lưu ký của Nga sẽ có thể giữ DFA trong tài khoản của họ trên blockchain – ngay khi khách hàng cần tài sản cơ bản, họ đổi chứng chỉ và nhận tài sản trong tài khoản của họ trên blockchain ”.

Theo Shvetsov, thiếu sự quen thuộc là một trở ngại đối với công nghệ sổ cái phân tán ở Nga. “Khi bạn không biết kêu ai và kiện ai, nhiều người không muốn tham gia,” ông nói, nhưng “Đó là một tờ giấy trắng mà chúng ta có thể vẽ bất cứ thứ gì chúng ta muốn, theo nhu cầu của nền kinh tế và các nhà đầu tư. ”

Có liên quan: Mặt hạn chế của việc tập trung hóa: Sở giao dịch chứng khoán Moscow vẫn ngoại tuyến trong bối cảnh chiến tranh Nga-Ukraine đang diễn ra

Shvetsov nói rằng dự luật này hiện đang được Ngân hàng Trung ương Nga xem xét. Chủ tịch ủy ban tài chính Duma quốc gia và người đứng đầu Hiệp hội Ngân hàng Nga Anatoly Aksakov đã gợi ý vào tháng 7 rằng MOEX trở thành sàn giao dịch tiền điện tửtheo các ví dụ của Sở giao dịch chứng khoán Toronto và Deutsche Boerse.

Người phát ngôn của MOEX nói vào tháng 8 mà sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ được phép giao dịch DFA. “Đó là lợi ích của khách hàng của chúng tôi,” Giám đốc điều hành chiến lược của MOEX International Artem Zheleznov cho biết.

👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-09-24 10:45:00

Quan tâm

Exit mobile version