Connect with us

Tin mới

Tiềm năng phát triển của Metaverse ở Mỹ Latinh

Theo dự báo của các công ty trong lĩnh vực công nghệ, Mỹ Latinh cho thấy tiềm năng tăng trưởng to lớn đối với thị trường siêu thị trong 10 năm tới. Statista ước tính rằng việc sử dụng công nghệ mới có thể tăng tới 400% trong khu vực.

Với những hứa hẹn về sự phát triển như vậy, các công ty không muốn bỏ lỡ tầm quan trọng tiềm năng của thị trường và đang phân tích các cơ hội kinh doanh. Ở Châu Mỹ Latinh, sự quan tâm ngày càng tăng đối với chính lĩnh vực này và việc đào tạo về công nghệ này.

Hai ví dụ nổi bật về tiềm năng của ngành trong khu vực là Mexico và Brazil, những nền kinh tế lớn nhất trong khu vực. Hai quốc gia đã có mặt trong top 10 quốc gia hoạt động tích cực nhất trong Spark AR Studio, phần mềm thực tế tăng cường mạnh mẽ được sử dụng bởi các ứng dụng và thiết bị của Facebook cho phép người dùng nâng cao kiến ​​thức của họ về metaverse.

Thông qua công nghệ đột phá, người dùng có thể tạo và chia sẻ trải nghiệm thực tế tăng cường. Theo thống kê của Meta, 52% người sáng tạo Spark AR là phụ nữ, định vị nó như một công nghệ có thể thúc đẩy một nền kinh tế bình đẳng hơn.

Nhưng không chỉ Meta tham gia vào sự phát triển và tăng trưởng của metaverse ở Mỹ Latinh, với nhiều công ty khác đang tìm kiếm cơ hội gia nhập và phát triển thịnh vượng từ xu hướng công nghệ.

"It is a new collection of digital experiences where technologies, such as virtual reality or augmented reality, are leveraged with other interfaces," explained the General Director of Meta in Mexico, Marco Casarín, speaking on the metaverse.

Ông nói thêm rằng công nghệ này sẽ thúc đẩy thế giới hướng tới “một nền kinh tế mới và học tập kỹ thuật số”, đồng thời dự đoán rằng các công nghệ liên quan sẽ cho phép tất cả người dùng, bao gồm cả những người không chuyên về các khía cạnh kỹ thuật, tiếp cận với những trải nghiệm này.

Metaverse có nhiều mục đích sử dụng và ứng dụng tiềm năng cho cả kinh doanh và giải trí. Các công ty sẽ có thể cung cấp đào tạo cho nhân viên nhà máy về quy trình sản xuất mới mà không cần ai phải đi lại, trong khi các cá nhân có thể tham dự các buổi hòa nhạc “trực tiếp” từ sự thoải mái trong phòng khách của chính họ.

Để cung cấp đào tạo về công nghệ mới, Meta đã hợp tác với các tổ chức giáo dục đại học ở một số quốc gia Mỹ Latinh, bao gồm Viện Nghiên cứu về Internet và Xã hội, ITS Rio và IP.Rec ở Brazil, cũng như C-Minds Eon Phòng thí nghiệm Khả năng phục hồi ở Mexico và Đại học San Andrés ở Argentina. Leticia Jáuregui, nhà lãnh đạo toàn cầu hiện tại của Học tập nhập vai tại Meta, cho biết “các trụ cột của nền giáo dục tương lai đang được đặt ở đó.

Tại Mexico, C-Minds Eon Resilience Lab dự định hỗ trợ các chuyên gia Mỹ Latinh thảo luận và nghiên cứu các cơ hội kinh tế của metaverse, cũng như các lĩnh vực quan tâm chính khác, chẳng hạn như an ninh, quyền riêng tư, giới tính và quản trị.

Nền tảng giáo dục trực tuyến của Mỹ Latinh, Platzi tiết lộ rằng họ đã đào tạo hơn 6.000 chuyên gia về thực tế ảo và tăng cường bằng cách sử dụng các công nghệ của Meta.

Giám đốc điều hành công ty Freddy Vega tin rằng metaverse sẽ tác động tích cực đến giáo dục toàn cầu, nhấn mạnh rằng nó sẽ là nền tảng công nghệ tuyệt vời tiếp theo mà các dự án và người sáng tạo mới sẽ được tổ chức.

“Many people think that the metaverse is these applications that require virtual reality headsets; however, augmented reality filters are already the technology with which users are interacting with the metaverse”, he underlined.

Các thương hiệu và công ty tập trung vào thế giới ảo

Một số thương hiệu hiện đang chuyển hướng các sáng kiến ​​kinh doanh và chiến lược tiếp thị của họ đến thị trường tiềm năng này. Năm 2021, nhà máy bia Corona của Mexico đã phát động một chiến dịch nâng cao nhận thức về ô nhiễm do sử dụng nhựa, được hỗ trợ bởi thực tế tăng cường.

Trong khi đó, thương hiệu mỹ phẩm Pháp Sephora đã hợp tác với Meta trong thời kỳ đại dịch để ra mắt loại nước hoa mới “Không uống“. Sản phẩm mang đến trải nghiệm phong phú cho người dùng Instagram thông qua một chiến dịch quảng cáo sáng tạo theo chủ đề “ngửi bằng mắt”. Để đạt được điều này, các hình ảnh đã được kết hợp để gợi ý những thị hiếu nhất định mà người dùng có thể trải nghiệm.

Cam kết của Mỹ Latinh đối với metaverse là rõ ràng và được hỗ trợ bởi các dự báo tăng trưởng trong những năm tới Nhân viên pha cà phê. “Ngày nay, có hơn 100 triệu người dùng mua hàng thông qua AR và những con số đó sẽ tiếp tục tăng lên,” Trưởng bộ phận Phát triển Thị trường của Snap tại Mexico Ana Daniela Portillo giải thích.

Người ta ước tính rằng, trong vòng 4 năm tới, khoảng 75% dân số toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ mới. Theo công ty tư vấn quốc tế Analysis Group, metaverse có thể chiếm 2,8% GDP của thế giới vào năm 2032 nếu nó phát triển với tốc độ tương tự như công nghệ di động.

👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-09-23 21:00:30

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Continue Reading
Advertisement