Tin mới

Vương quốc Anh đề xuất Luật mới để ‘Thu giữ, đóng băng và phục hồi’ tài sản tiền điện tử dễ dàng hơn và nhanh hơn

Chính phủ Anh đã trình lên Quốc hội Dự luật về Tội phạm Kinh tế và Minh bạch Doanh nghiệp để “giúp các cơ quan thực thi pháp luật“ thu giữ, đóng băng và thu hồi tài sản tiền điện tử ”dễ dàng và nhanh chóng hơn.” Chính phủ nhấn mạnh: “Chúng tôi phải đảm bảo rằng các cơ quan thực thi pháp luật có khuôn khổ lập pháp phù hợp để thu hồi tài sản tiền điện tử của bọn tội phạm”.

Dự luật mới của Vương quốc Anh để giúp các nhà chức trách thu giữ, đóng băng và thu hồi tiền điện tử

Chính phủ Anh đã giới thiệu Dự luật về Tội phạm Kinh tế và Minh bạch Doanh nghiệp tại Hạ viện hôm thứ Năm. Các hóa đơn “Nhằm mục đích tăng cường cuộc chiến chống tội phạm kinh tế của Vương quốc Anh”, chính phủ nêu chi tiết, lưu ý rằng “Nó cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực giải quyết tài trợ khủng bố.”

Chính phủ giải thích:

Luật mới sẽ giúp các cơ quan thực thi pháp luật như Cơ quan Tội phạm Quốc gia dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc thu giữ, đóng băng và thu hồi tài sản tiền điện tử – loại tiền kỹ thuật số ngày càng được bọn tội phạm có tổ chức sử dụng để rửa lợi nhuận từ gian lận, ma túy và tội phạm mạng.

Hơn nữa, dự luật bao gồm các sửa đổi đối với Đạo luật về tiền tố tụng năm 2002 (POCA) để hỗ trợ việc thu hồi tài sản tiền điện tử.

“Chúng tôi phải đảm bảo rằng các cơ quan thực thi pháp luật có khuôn khổ lập pháp phù hợp để thu hồi tài sản tiền điện tử của bọn tội phạm để đảm bảo tội phạm không trả tiền và ngăn chặn những tài sản đó được sử dụng để gây thêm tội ác và các hoạt động khủng bố”, chính phủ tiếp tục. “Việc sử dụng loại tiền kỹ thuật số này đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, với việc Cảnh sát Metropolitan báo cáo sự gia tăng lớn các vụ tịch thu tiền điện tử vào năm ngoái”.

Tổng Giám đốc Cơ quan Tội phạm Quốc gia Graeme Biggar nhận xét:

Tội phạm trong nước và quốc tế trong nhiều năm đã rửa sạch tiền thu được từ tội phạm và tham nhũng bằng cách lạm dụng cấu trúc công ty của Vương quốc Anh, và ngày càng sử dụng tiền điện tử.

Quy định về tiền điện tử có thể đang có những thay đổi ở Vương quốc Anh dưới thời thủ tướng mới, Liz Truss. Một số quan chức chủ chốt trước đây làm việc về chính sách tiền điện tử của đất nước đã từ chức khỏi chính phủ trước khi bà nhậm chức, bao gồm Cựu Thủ tướng của Exchequer Rishi Sunak và Bộ trưởng Kinh tế Bộ Tài chính John Glen.

Vào tháng 5, chính phủ Vương quốc Anh đã vạch ra kế hoạch của mình để hỗ trợ áp dụng tiền điện tử và khẳng định nó lời cam kết để điều chỉnh stablecoin.

Sunak cho biết vào tháng 4: “Tham vọng của tôi là biến Vương quốc Anh trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ tài sản tiền điện tử và các biện pháp chúng tôi đưa ra ngày hôm nay sẽ giúp đảm bảo các công ty có thể đầu tư, đổi mới và mở rộng quy mô ở quốc gia này”. Glen nói tương tự: “Chúng tôi muốn đất nước này trở thành một trung tâm toàn cầu – nơi tốt nhất trên thế giới để bắt đầu và mở rộng quy mô các công ty tiền điện tử”.

Bạn nghĩ gì về Dự luật minh bạch về tội phạm kinh tế và doanh nghiệp của Vương quốc Anh? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Nguồn: Bitcoin.com👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-09-24 16:30:01

Quan tâm

Exit mobile version