Connect with us

Tin mới

Vương quốc Anh giới thiệu dự luật làm cho động kinh tiền điện tử ‘dễ dàng hơn và nhanh hơn’

Các Dự luật về tội phạm kinh tế và minh bạch doanh nghiệp đã được giới thiệu tại quốc hội Vương quốc Anh vào ngày hôm qua để mở rộng quyền hạn của cảnh sát đối với tiền điện tử nhằm chống lại tội phạm mạng, rửa tiền và “kleptocrat nước ngoài”.

Mặc dù không nhắm mục tiêu cụ thể đến tiền điện tử, nhưng dự luật sẽ giúp các cơ quan thực thi pháp luật như Cơ quan Tội phạm Quốc gia “thu giữ, đóng băng và phục hồi mật mã” được củng cố và hiện đại hóa, một đạo luật được thông qua. 2002 để chống rửa tiền.

Tổng giám đốc Cơ quan Tội phạm Quốc gia Graeme Biggar cho biết trong một tuyên bố: “Tội phạm trong nước và quốc tế trong nhiều năm đã rửa tiền thu được từ tội phạm và tham nhũng bằng cách lạm dụng các cấu trúc công ty của Vương quốc Anh và ngày càng sử dụng tiền điện tử. Những cải cách này – được chờ đợi từ lâu và được hoan nghênh nhiều – sẽ giúp chúng tôi giảm bớt cả hai. “

Mùa hè năm ngoái, đơn vị chỉ huy tội phạm kinh tế của cảnh sát Metropolitan của Anh (Met) đã thu giữ hàng trăm triệu đô la tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la trong hai cuộc truy quét riêng biệt. Vào tháng 6, Met đã bắt giữ $ 158 triệu sau khi điều tra một chuỗi tội phạm rửa tiền.

Chỉ ba tuần sau trong cùng một cuộc điều tra, Met đã vượt qua lần bị bắt giữ trước đó và bị tịch thu 250 triệu đô la.

Tiền điện tử: cách tiếp cận của người Anh

Nói chung, Vương quốc Anh đã quan tâm đến việc đón nhận tiền điện tử như một công nghệ có khả năng mang tính cách mạng. Chính phủ Anh trước đây dường như đặc biệt nồng nhiệt với nó, đến nỗi vào tháng 4, họ đã công bố kế hoạch trở thành một “trung tâm công nghệ tài sản tiền điện tử toàn cầu. ”

Vào thời điểm đó, Thủ tướng Rishi Sunak cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị sẵn sàng: “Tham vọng của tôi là biến Vương quốc Anh trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ tài sản tiền điện tử và các biện pháp mà chúng tôi đã vạch ra ngày hôm nay sẽ giúp đảm bảo các công ty có thể đầu tư, đổi mới và mở rộng quy mô ở đất nước này. “

Đề xuất chính của Sunak đối với quy định tiền điện tử liên quan đến việc điều chỉnh stablecoin là “một hình thức thanh toán được công nhận.”

Chính phủ Anh cũng thông báo rằng họ đang làm việc với Royal Mint – nhà sản xuất tiền xu chính thức của Anh – để sản xuất một NFT ban đầu sẽ được phát hành vào mùa hè, mặc dù mùa thu đã gần đến và không có bản cập nhật nào.

Bảo vệ người tiêu dùng Vương quốc Anh

Trở lại vào tháng Giêng, Anh đã xuất bản các kế hoạch để bảo vệ người tiêu dùng khỏi các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm.

Chính phủ cho biết họ đang đưa tất cả quảng cáo tiền điện tử phù hợp với luật khuyến mại tài chính hiện có vào “tăng cường bảo vệ người tiêu dùng đồng thời khuyến khích sự đổi mới ”.

Điều này có nghĩa là quảng cáo tiền điện tử cần được sự chấp thuận của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) hoặc Cơ quan quản lý bảo mật (PRA) hoặc một công ty được cấp phép bởi một trong hai cơ quan đó.

Vào tháng 3, Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo (ASA) đã đưa ra “cảnh báo đỏ” Thông báo thực thi đến hơn 50 công ty tiền điện tử, cảnh báo họ đưa quảng cáo của họ phù hợp với bộ nguyên tắc mới. ASA phối hợp chặt chẽ với FCA để phân phối thông báo.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Nguồn: Decrypt.co

Bài Vương quốc Anh giới thiệu dự luật làm cho động kinh tiền điện tử ‘dễ dàng hơn và nhanh hơn’ xuất hiện đầu tiên trên Tin tức đột phá về tiền điện tử.👉 Mở tài khoản Binance 🔸 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

HTTC 🔸 2022-09-24 00:59:50

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Continue Reading
Advertisement