Connect with us

Tin mới

XRP đạt mức cao nhất trong 13 tháng so với Bitcoin với mức tăng 35% hàng ngày – Nhưng liệu một sự điều chỉnh có không thể tránh khỏi?

XRP giá đã tăng mạnh so với Bitcoin (BTC) về sự lạc quan tiếp tục về một thỏa thuận tiềm năng giữa Ripple, một công ty thanh toán blockchain có trụ sở tại San Francisco và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Tin đồn dàn xếp thúc đẩy sự bùng nổ giá XRP

Vào ngày 23 tháng 9, cặp XRP / BTC đã tăng lên 0,00002877 – mức tốt nhất trong 13 tháng – từ 0,00002132, mức tăng giá 35% so với Bitcoin trong một ngày. Trong khi đó, cùng khung thời gian chứng kiến ​​XRP tăng tới 42% so với đô la Mỹ.

Biểu đồ giá hàng ngày của XRP / BTC và XRP / USD. Nguồn: TradingView

Những bước nhảy vọt về giá lớn trên thị trường XRP bắt đầu xuất hiện sau khi Ripple và SEC đã đệ trình các động thái để đưa ra phán quyết tóm tắt với tòa án vào ngày 12 tháng 9 liên quan đến cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của họ đối với các cáo buộc rằng Ripple đã thực hiện hành vi gian lận chứng khoán.

Nói cách khác, Ripple và SEC đã đồng ý rằng tòa án nên sử dụng bằng chứng có sẵn để đưa ra phán quyết về việc liệu công ty blockchain có huy động vốn bất hợp pháp bằng cách bán XRP vào tháng 12 năm 2022 hay không và do đó tránh một phiên tòa.

Giá của XRP đã tăng vọt khoảng 75% và 60% so với Bitcoin và đồng đô la, kể từ khi Ripple nộp đơn ra tòa, được thúc đẩy bởi sự lạc quan về khả năng chiến thắng của Ripple.

Việc mua bán đã tăng tốc hơn nữa sau khi Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đề xuất điều tương tự trong cuộc phỏng vấn gần đây của ông với Fox Business vào ngày 22 tháng 9.

Garlinghouse:

“Mọi người nhận ra rằng SEC thực sự đang làm quá mức và họ không tuân theo sự trung thành trung thành với luật pháp để theo đuổi một kết quả […] SEC đã lạc lối. “

Mua cá mập và cá voi XRP kể từ năm 2020

Sự gia tăng giá cũng đến trong bối cảnh các nhà đầu tư giàu có tích lũy mã thông báo XRP nhất quán kể từ tháng 5.

Tỷ lệ thực thể nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu mã thông báo XRP – được gọi là cá mập và cá voi – đã tăng tổng thể lên 6,35% vào ngày 23 tháng 9 năm 2022, tăng từ 5,43% vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, theo đến dữ liệu từ Santiment, trong đó lưu ý:

“Các địa chỉ cá mập & cá voi đang hoạt động nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu USD XRP đã ở trong mô hình tích lũy kể từ cuối năm 2020.”

Địa chỉ cá mập và cá voi XRP đang hoạt động. Nguồn: Santiment

Trong khi đó, khoảng thời gian nhất định cũng chứng kiến ​​các thực thể có hơn 10 triệu mã thông báo XRP đạt mức thấp nhất mọi thời đại 70,75% so với nguồn cung hiện tại.

Đau đớn phía trước?

Có vẻ như các nhà giao dịch đã mua tin đồn trước phán quyết của Ripple so với SEC. Nhưng trong khi vẫn còn phải xem liệu điều này sau đó có chuyển thành “bán tin tức” hay không, tùy thuộc vào kết quả của phán quyết, các chỉ số kỹ thuật của XRP đang gợi ý về một sự điều chỉnh tiềm năng.

Đáng chú ý, XRP đã trở thành một tài sản được mua quá nhiều so với Bitcoin và đồng đô la.

Có liên quan: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cho thấy sức mạnh ngay cả sau khi Hợp nhất và Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho XRP / BTC đã đạt gần 85 vào ngày 23 tháng 9, cao hơn ngưỡng mua quá mức 70 thường xảy ra trước một đợt điều chỉnh hoặc hợp nhất giá mạnh.

XRP / BTC đã điều chỉnh gần 10% so với mức đỉnh 13 tháng, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Cặp tiền hiện kiểm tra 0,00002601 làm hỗ trợ ngắn hạn của nó, nếu bị phá vỡ xuống mức giảm, nó có thể kiểm tra 0,00002079 làm mục tiêu giảm chính hoặc giảm 20% so với mức hiện tại vào cuối năm.

Biểu đồ giá hàng ngày của XRP / BTC. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, XRP chứng kiến ​​sự điều chỉnh mạnh mẽ tương tự so với đồng đô la sau khi vượt qua đường kháng cự của đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá ba ngày của XRP / USD. Nguồn: TradingView

Một đợt pullback kéo dài từ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng có thể thấy XRP kiểm tra mức hỗ trợ đường xu hướng ngang ngắn hạn của nó như là mục tiêu giảm tiếp theo của nó. Nói cách khác, cặp XRP / USD có thể giảm xuống 0,31 đô la vào cuối năm 2022, giảm gần 40% so với giá ngày 23 tháng 9.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.